,

20 cách phát triển bản thân mỗi ngày bài bản

Bạn có phải là người thích phát triển bản thân? Bạn có liên tục tìm cách cải thiện bản thân và trở nên tốt hơn?
Nếu bạn có, thì chúng ta có điểm chung rồi!

Những năm đi làm và dần có khuynh hướng rõ ràng cho tương lai thì mình nhận ra không có gì có ý nghĩa hơn là theo đuổi một đời sống phát triển và ngày càng tốt đẹp hơn .
Càng va chạm, mình càng nhận ra có rất nhiều thứ ngoài kia mình không biết, mình phải học rất nhiều. Và tiềm năng của con người là vô hạn, bất kỳ khi nào tất cả chúng ta nghĩ rằng tất cả chúng ta tốt, chúng tôi hoàn toàn có thể thậm chí còn còn tốt hơn .

Là một người ủng hộ nhiệt tình cho sự phát triển bản thân, mình liên tục tìm cách cải thiện bản thân. 20 việc mình đã đang và sẽ tiếp tục làm sau đây có thể hữu ích trong hành trình phát triển bản thân của bạn.

Một số trong số đó là những bước đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể tham gia ngay lập tức. Một số bước lớn hơn cần sự nỗ lực có ý thức để hành vi. Cùng xem nhé !

Phát triển bản thân là gì?

Theo Wikipedia thì khái niệm phát triển bản thân được diễn giải như sau :

PHÁT TRIỂN BẢN THÂN LÀ HOẠT ĐỘNG NHẰM NÂNG CAO KIẾN THỨC VÀ HÌNH ẢNH BẢN THÂN, PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG VÀ KHẢ NĂNG, TÍCH LŨY TÀI SẢN VÀ SỰ NGHIỆP, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG VÀ LÀM SÁNG TỎ NHỮNG ƯỚC MƠ VÀ HOÀI BÃO.

KHÁI NIỆM NÀY KHÔNG RIÊNG GÌ DỪNG LẠI Ở PHÁT TRIỂN BẢN THÂN MÀ NÓ CÒN GỒM CÓ NHỮNG HOẠT ĐỘNG GIẢI TRÍ CHÍNH THỨC VÀ KHÔNG CHÍNH THỨC ĐỂ PHÁT TRIỂN NGƯỜI KHÁC TRONG NHỮNG VAI TRÒ NHƯ THẦY GIÁO, HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH, TƯ VẤN VIÊN, QUẢN TRỊ, HUẤN LUYỆN VIÊN .
NÓI CHO CUNG, PHÁT TRIỂN BẢN THÂN DIỄN RA TRONG TOÀN CẢNH THỂ CHẾ, NÓ TƯƠNG QUAN TỚI GIẢI PHÁP, CHƯƠNG TRÌNH, CÔNG CỤ, KỸ THUẬT VÀ MẠNG LƯỚI HỆ THỐNG NHÌN NHẬN NHẰM MỤC ĐÍCH TƯƠNG HỖ CON NGƯỜI PHÁT TRIỂN Ở MỨC ĐỘ CÁ THỂ TRONG NHỮNG TỔ CHỨC TRIỂN KHAI .

Ở mức độ cá thể, phát triển bản thân gồm có những hoạt động giải trí sau đây :

 • Nâng cao kiến thức
 • Nâng cao nhận thức về bản thân
 • Xây dựng và làm mới hình ảnh cá nhân
 • Phát triển sức mạnh và tài năng
 • Làm giàu
 • Phát triển tinh thần
 • Phát hiện và bồi dưỡng khả năng
 • Phát triển sự nghiệp và sự giàu có
 • Nâng cao sức khỏe
 • Thực hiện ước mơ
 • Xây dựng và thực hiện các kế hoạch phát triển cá nhân
 • Nâng cao vị thế xã hội

Kỹ năng phát triển bản thân là gì?

Kỹ năng phát triển bản thân (hay còn gọi là personal development skills) là những phẩm chất và năng lực giúp bạn phát triển cả về góc độ cá nhân và nghề nghiệp.

Đây là những kỹ năng và kiến thức giúp bạn nuôi dưỡng sự phát triển của chính mình. Khi bạn hiểu và cải tổ những kiến thức và kỹ năng này sẽ tương hỗ bạn phát huy tối đa tiềm năng trong bạn .
Khi bạn có những kỹ năng và kiến thức phát triển bản thân tốt sẽ giúp bạn lập ra kế hoạch kế hoạch và giải pháp để đưa đời sống và nghề nghiệp hướng tới tiềm năng mong ước .

Mỗi chúng ta đều cần trau dồi những kỹ năng phát triển bản thân – để cải thiện bản thân và biến chúng thành thói quen hàng ngày một cách tự nhiên để:

 • Đạt được các mục tiêu cá nhân và sự nghiệp.
 • Thăng tiến trong công việc.
 • Cải thiện điểm mạnh và tài năng của bạn.
 • Làm cho bản thân trở nên tốt hơn.
 • Tìm kiếm sự thỏa mãn và hài lòng trong cuộc sống.

Vì sao con người cần có phát triển bản thân?

 • Đã bao giờ bạn cảm thấy tự ti với chính bản thân mình chưa?
 • Bạn cảm thấy mình thua kém hơn bạn bè cùng trang lứa?
 • Bạn cảm thấy mình không giỏi, không hoàn hảo bằng họ?
 • Hay bạn muốn tìm cách cải thiện bản thân trở nên tốt hơn theo thời gian?

Nhưng điều trên trọn vẹn thông thường .
Phát triển bản thân gồm có những phương pháp mà tất cả chúng ta vận dụng để cải tổ thói quen, hành vi và phản ứng của bản thân. Và quy trình này diễn ra liên tục mỗi ngày mỗi giờ, nó đã mở màn từ khi tất cả chúng ta còn nhỏ .
Ban đầu, nó đa phần được định hình bởi thiên nhiên và môi trường sống, mái ấm gia đình và nhà trường … Dần dà khi tất cả chúng ta trưởng thành, bạn cần tìm hiểu và khám phá và nhận thức rõ về tính cách, sở trường, mong ước của bản thân để học hỏi và trau dồi những kiến thức và kỹ năng thiết yếu .

Có kỹ năng phát triển bản thân sẽ hỗ trợ bạn trong mọi lĩnh vực. Nó giúp bạn có thái độ tích cực, cởi mở, tư duy sáng tạo, hoàn thành công việc hiệu quả hơn,… Từ đó mở ra những cơ hội thăng tiến mới.

Ở góc nhìn ý thức, những kỹ năng và kiến thức phát triển bản thân hữu dụng này giúp bạn đồng cảm chính mình, cân đối xúc cảm tốt hơn, biết bao dung, cảm thông và yêu thương .
Nhờ vậy, đời sống của bạn sẽ trở nên toàn vẹn và ý nghĩa hơn rất nhiều .

20 cách để phát triển bản thân mỗi ngày

1. Đọc sách mỗi ngày

Càng đọc nhiều sách, mình càng nhận ra mình có nhiều kiến thức và vốn sống hơn – một trong những kỹ năng phát triển bản thân quan trọng. Vốn sống ở đây nằm ở những kiến thức và trải nghiệm to lớn của các tác giả trong từng cuốn sách.

Qua sách tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức những câu truyện – niềm hạnh phúc – thành công xuất sắc thậm chí còn là đau khổ của người khác. Những thứ mà chung ta nếu không độc sẽ khó mà thưởng thức hết được !
Một số quyền sách về phát triển bản thân mình muốn san sẻ với những bạn như : Think and Grow Rich, Quản lý nghiệp, Sức mạnh tiềm thức, Bảy thói quen của người thành đạt, Bí mật tư duy triệu phú, Sống Theo Phương Thức 80/20, …
Khi bạn đọc một cuốn sách mỗi ngày, bạn sẽ nuôi dưỡng bộ não của mình ngày càng nhiều kiến ​ ​ thức. Và độc thôi chưa đủ, rất nhiều người đọc rất nhiều sách những vẫn không thành công xuất sắc hay hoàn thành xong bản thân được là vì họ không đưa những điều hay học được trong sách vào Tiềm Thức của bản thân .
Vì vậy khi đọc sách hãy ghi chép và viết ra những đúc rút thật sự của bản thân và đặt tâm thế là một người chuẩn bị sẵn sàng lĩnh hội hết những kiến thức và kỹ năng đó .

2. Học một ngôn ngữ mới

Mình thích tìm hiểu và khám phá văn hóa truyền thống và con người ở những nước trên quốc tế, thế nên mình đã nỗ lực học thêm nhiều ngôn từ mới để giúp bản thân ngày càng phát triển như Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung Quốc, …
Mình nhận ra rằng học một ngôn từ thì bản thân sẽ có thêm những kỹ năng và kiến thức trọn vẹn mới và quy trình làm quen với một ngôn từ và văn hóa truyền thống sẽ là những thưởng thức trọn vẹn giúp bạn mở mang đầu óc .

XEM THÊM:  11 BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN TRỞ NÊN TỰ TIN HƠN

3. Chọn một sở thích mới

Ngoài những sở trường thích nghi thương mến thường thì của bạn, bạn còn hoàn toàn có thể chọn thứ gì mới ví dụ như đi phượt, leo núi, bơi, bóng đá, nhảy, … Sở thích mới của bạn cũng hoàn toàn có thể là một sở trường thích nghi vui chơi. Ví dụ : nấu ăn, chơi bộ sưu tập đồ gốm, khiêu vũ, phong cách thiết kế web, v.v …
Học một cái gì đó mới yên cầu bạn phải vươn mình trong những góc nhìn khác nhau, mặc dầu đó là về sức khỏe thể chất, niềm tin hay xúc cảm .

4. Tham gia một khóa học mới

Mình đang làm marketing và việc của mình là không ngừng phát minh sáng tạo và thay đổi. Vì vạy những khóa học là một cách tuyệt vời để có được kiến ​ ​ thức và kỹ năng và kiến thức mới .
Cách mình tìm những khóa học mới cho bản thân như :

 • Search google về khóa cần học
 • Tham khảo sự kiện trên Facebook
 • Hỏi thăm người quen
 • Chọn lọc những khóa hay trên các trang học trực tuyến

Và không chỉ khóa học mới giúp bạn hoàn toàn có thể nhiều kiến thức và kỹ năng đâu, một buổi hội thảo chiến lược, workshop vào cuối tuần cũng giúp mình có thê được nhiều sáng tạo độc đáo với và xả stress sau những ngày thao tác căng thẳng mệt mỏi .
Bạn cũng không cần phải bắt buộc học theo trình độ hay việc làm hiện tại của mình, mà hãy học thêm những kiến thức và kỹ năng mới và nó có ích cho việc phát triển bản thân và việc làm của bạn là được .

5. Tạo một căn phòng đầy cảm hứng

Môi trường bạn hoạt động và sinh hoạt sẽ giúp thiết lập tâm trạng và giai điệu cho bạn. Nếu bạn đang sống trong một thiên nhiên và môi trường truyền cảm hứng, bạn sẽ được truyền cảm hứng mỗi ngày. Trước đây, tôi không thích phòng của mình chút nào vì tôi nghĩ nó bừa bộn và buồn tẻ .
Vài năm gần đây khi đã độc lập kinh tế tài chính, mình hay sắm sửa và trang trí lại căn phòng và góc thao tác của mình. Đó không cần là một căn phòng khá đầy đủ tiện lợi, mà chỉ cần có những vật phẩm khiến mình cảm thấy thư giản là được như chậu cây nhỏ, máy phun tinh dầu, kệ sách nhỏ, dây đèn led bất vào buổi tối, bức tranh do mình vé rồi đem đống khung, …

6. Vượt qua nỗi sợ hãi của bạn

Tất cả tất cả chúng ta đều có nỗi sợ hãi. Sợ sự không chắc như đinh, sợ nói trước công chúng, sợ rủi ro đáng tiếc. Tất cả những nỗi sợ hãi của tất cả chúng ta làm tất cả chúng ta chùn bước và ngăn bản thân phát triển. ếu bạn đang có một nỗi sợ hãi về một cái gì đó, nó đại diện thay mặt cho một cái gì đó bạn chưa xử lý, và nếu xử lý nó sẽ giúp bạn phát triển .

7. Tăng cấp kỹ năng của bạn

Nếu bạn đã chơi những game show video trước đây, đặc biệt quan trọng là game nhập vai, bạn sẽ biết khái niệm tăng cấp – tích góp kinh nghiệm tay nghề để bạn hoàn toàn có thể trở nên tốt hơn và mạnh hơn .
Là một blogger, mình liên tục nâng cao kỹ năng và kiến thức viết của mình. Là một designer, mình liên tục tăng cấp năng lực thiets kế và đưa ra những mẫu sản phẩm tuyệt với đến mọi người. Hãy vấn đáp thắc mắc : những kiến thức và kỹ năng nào bạn hoàn toàn có thể lên cấp ?

8. Thức dậy sớm

Thức dậy sớm đã được nhiều người thừa nhận hoàn toàn có thể cải tổ hiệu suất và chất lượng đời sống của bạn. Mình thì suôn sẻ từ nhỏ đến lớn đã không có thói quen ngủ nướng và thường mình sẽ dậy sớm khoảng chừng 6 h sáng .
Mình cảm thấy đó là vì khi bạn thức dậy sớm, tâm lý của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để liên tục đà và dữ thế chủ động hoạt động giải trí đến hết ngày .

9. Có thói quen tập thể dục

Đây là thói quen mình cần phải triển khai xong càng sớm càng tốt. Đôi lúc bản thân bận rộn quá, một ngày thao tác về nhà xong chỉ muốn nghỉ ngơi, sáng dạy thì chuẩn bị sẵn sàng xong đến công ty tạo ra sự cũng không dành thời hạn cho việc tập thể dục .
Một cách để giúp bạn hoàn toàn có thể có động lực là hãy “ rủ rê ” những người thân trong gia đình xung quanh cung nhau tập thể dục. Ví dụ như công ty mình có truyền thống lịch sử chạy bộ tập thể vào mỗi buổi tối. Hoặc đơn thuần là bạn dành thời hạn để làm một số ít động tác thể dục ngay trên giường vào mỗi buổi sáng và tối là ok .

10. Viết một lá thư cho bản thân tương lai của bạn

1 năm sau hay 5 năm sau bạn sẽ như thế nào ? Bạn sẽ là người như thế nào ?
Viết một lá thư cho bản thân tương lai của bạn – 1 năm sau đọc lại nó xem mình đã trưởng thành và đạt được những gì ? Đặt một ngày trong lịch của bạn để mở nó 1 năm kể từ ngày giờ đây .
Sau đó mở màn thao tác để trở thành người bạn muốn mở bức thư đó. Có lúc mình đã phì cười khi đọc lại những mong ước trước đó mình đã đạt ra, thất bại có, thành công xuất sắc có nhưng quan trọng là mình đã văn minh và phát triển từng ngày !

11. Ra khỏi vùng thoải mái của bạn

Tăng trưởng thực sự sẽ đi kèm với những việc làm khó khăn vất vả và khó khăn vất vả. Quá tự do không giúp tất cả chúng ta phát triển đâu nó chỉ khiến tất cả chúng ta càng ngưng trệ .
Vùng tự do của bạn là gì ?
Bạn có ngại khó khăn và rủi ro đáng tiếc ? Hãy làm bản thân trở thành một người thao tác gì đó độc lạ. Bằng cách đặt bản thân trong những việc làm mới, thử thách sự bức phá của bản thân để tiến lên, bạn sẽ thực sự phát triển khi bạn học cách hành vi trong thực trạng mới .

ĐỪNG ĐỂ SỰ BẢO ĐẢM AN TOÀN LÀM NGĂN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BẠN !

12. Thử thách với một ai đó

Cạnh tranh là một trong những cách tốt nhất để phát triển. Đặt thử thách ( giảm cân, tập thể dục, thử thách kinh tế tài chính, v.v. ) và cạnh tranh đối đầu với một người bạn chăm sóc để xem ai đạt được tiềm năng trước .
Trong suốt quy trình, bạn sẽ đạt được nhiều hơn nếu bạn chỉ đặt tiềm năng một mình. Bạn chắc như đinh sẽ có động lực để làm những gì đã đề ra .
Giống như một anh trong công ty mình hiện tại, đang thử thách bản thân với bạn anh ấy là sẽ giảm đc 3 kg trong vòng 1 tháng. Người nào thua thì sẽ phải khao một chầu King crab : v

XEM THÊM:  Tầm quan trọng của nghề Life coach trong xã hội hiện đại

13. Công nhận sai sót của bạn

Ai cũng có sai sót. Điều quan trọng nhất là hiểu, thừa nhận và xử lý chúng. Bạn nghĩ gì về sai sót của bạn ? Những sai sót bạn hoàn toàn có thể thao tác giờ đây là gì ? Làm thế nào để bạn muốn xử lý chúng ?

14. Tránh những người tiêu cực

“ Bạn là người trung bình trong số 5 người bạn dành nhiều thời hạn nhất với ”. – Jim Rohn
Bất cứ nơi nào tất cả chúng ta đi, chắc như đinh sẽ có người xấu đi. Đừng dành quá nhiều thời hạn của bạn xung quanh họ nếu bạn cảm thấy họ đang làm tác động ảnh hưởng và kéo bạn xuống .

15. Bắt đầu thử thách 30 ngày

Đặt tiềm năng và cho bản thân 30 ngày để đạt được điều này. Mục tiêu của bạn hoàn toàn có thể là mở màn gắn bó với một thói quen mới hoặc điều gì đó bạn luôn muốn làm nhưng không làm được trước đó .

30 ngày là thời gian vừa đủ để lập chiến lược, lập kế hoạch, hành động, xem xét và đóng đinh mục tiêu của bạn!

Xem thêm: Những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí bá đạo nhất

16. Thiền

Thiền định là con đường giúp bạn có thưởng thức tuyệt vời cả về thân và tâm. Thiền giúp bạn bình tĩnh và tỉnh táo hơn .

17. Làm bạn với những người hàng đầu trong lĩnh vực của họ

Những người này đã đạt được tác dụng của họ do tại họ có thái độ, kiến thức và kỹ năng và tuyệt kỹ đúng đắn. Làm thế nào tốt hơn để học hỏi từ những người đã ở đó và làm điều đó ?
Follow học hỏi những người giỏi để có học được những hiểu biết mới từ họ là cách bạn hoàn toàn có thể cải tổ và đạt được tác dụng tốt hơn cho chính mình .

18. Đọc ít nhất 1 bài viết phát triển cá nhân mỗi ngày

Mình thấy vô cùng máy mắn khi tham gia những group hay và hằng ngày nhận được những san sẻ từ rất nhiều anh chị em. Mỗi người có một thưởng thức hay để học hỏi và giúp mình phát triển bản thân .

19. Cam kết phát triển cá nhân của bạn

Mình hoàn toàn có thể viết những bài viết trong list với 5 cách, 10 cách, 20 cách hoặc thậm chí còn 1.000 cách để cải tổ bản thân, nhưng nếu bạn không có dự tính cam kết với sự phát triển cá thể của mình, thì chẳng còn ý nghĩa gì cả !

CHÚNG TA CHỊU NGHĨA VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM CHO SỰ PHÁT TRIỂN CÁ THỂ CỦA TẤT CẢ CHÚNG TA – KHÔNG PHẢI AI KHÁC .

Đưa ra quyết định hành động cam kết với sự phát triển cá thể của bạn và tiếp đón bản thân trong một hành trình dài phát triển và biến hóa lâu dài hơn. Bắt đầu sự phát triển của bạn bằng cách chọn một vài bước ở trên và thao tác với chúng .
Kết quả hoàn toàn có thể không ngay lập tức, nhưng mình hứa với bạn rằng miễn là bạn giữ nó, bạn sẽ khởi đầu thấy những đổi khác tích cực trong bản thân và đời sống của mình .
Vì vậy, đây là 20 cách vững chãi để cải tổ bản thân. Chọn một hoặc một vài cách để khởi đầu làm ngày thời điểm ngày hôm nay .
Nếu bạn muốn thấy mình tân tiến, thì bài viết này của mình đã thành công xuất sắc rồi !

Lưu ý là những nguồn sau đây mình thường theo dõi theo quan điểm cá nhân và tính chất ngành nghề nên các bạn có thể tham khảo và chọn group phù hợp nhất với mình!

Group hay về phát triển bản thân mình đang follow

https://www.facebook.com/groups/motchutcontent Group của mình mở ra để luyện content và giao lưu với những thành viên mỗi ngày
https://www.facebook.com/groups/viet100tumoingay/ Mỗi ngày cứ vào group sẽ thấy rất nhiều bài viết phát triển bản thân, san sẻ kinh nghiệm tay nghề và trải lòng của mọi người. Cái tên group đã gây kích thích và khiến bản thân mình muốn viết và góp phần nhiều hơn .
https://www.facebook.com/groups/luyenvietmoingay/ “ Viết hay không bằng hay viết ” hay “ Viết đúng trước khi viết hay ” thì với mình group này cung ứng rất nhiều bài viết hay và hữu dụng cho mình
https://www.facebook.com/groups/573577323494671/ https://www.facebook.com/groups/tamsu.content/ Cũng như 2 group trên, “ Viết lách mỗi ngày – IamZvn ” cũng là một nơi khiến mình muốn san sẻ và học tập từ mọi người .
https://www.facebook.com/groups/1804803169587191/ Nếu bạn là người càn động lực và tìm những câu nói hay về phát triển bản thân thì đây chính là group giúp cho bạn có thêm rất nhiều kỹ năng và kiến thức mỗi ngày
https://www.facebook.com/groups/LamChuThoiQuenDocSach/ Group là nơi mình học được những review sách và những kỹ năng và kiến thức đúc kế trong việc đọc sách của mọi người .
… Đó là 1 số group về viết lách và độc sách để Phát triển mà mình đang tham gia. Còn nhiều lắm lắm !
Ngoài ra còn rất rất nhiều group khác giúp bạn phát triển bản thân từ kỹ năng và kiến thức trình độ đến kiến thức và kỹ năng khác qua những san sẻ của những đàn anh lớn trong ngành kinh doanh thương mại và marketing như :
https://www.facebook.com/groups/ecommegroup/
https://www.facebook.com/groups/TangTruongSo/
https://www.facebook.com/groups/CongDongDigitalMarketingVNN/
https://www.facebook.com/groups/digimarkVN/
https://www.facebook.com/groups/alosoft.vn/
… .
Một số Website mình follow để về chủ đề Phát Triển Bản Thân :

lyhathu.com/
sosub.org

toanbds.com
base.vn
digital-photography-school.com
vi.duolingo.com
… .

Các kênh youtube Việt Nam & nước ngoài mình follow:

 • Trường Doanh Nhân CEO Việt Nam
 • Thái Phạm
 • Trang Dang
 • The school of life
 • Trần Thịnh Lâm
 • Web5Ngay
 • Học viện bất động sản
 • Thắng Ơi
 • Adam Nguyen
 • Youtube Seup
 • AlexD Music Insight
 • Youtube Lanmaster
 • TVHUB (Shark tank)
 • Amy Landino
 • Lavendaire
 • Charisma on command để học thêm về những kĩ năng, mindset khi giao tiếp và có nhắc sơ qua về tâm lí học self help
 • School of Life: kênh về tâm lí học, chủ yếu là self help, thi thoảng có nhắc tới triết học. Các chủ đề đều gần gũi, recommend cho các bạn cuộc sống bế tắc
 • Every Frame A Painting// Now you see it: kênh này phân tích phim, bạn nào mê phim hay đơn giản muốn hiểu thêm viết kịch bản văn nghệ 8/3 cũng có thể nghiên cứu
 • Talks Director
 • Kurz Gesagt – In a nutshell
 • …..

Một số chuyên gia Việt Nam mình đang follow

 1. Đăng Lê Nguyên Vũ
 2. Phạm Nhật Vượng
 3. Nguyễn Đức Tài
 4. Phạm Thành Long
 5. Trần Thịnh Lâm
 6. Nguyễn Tùng Giang
 7. Trần Việt Quân
 8. Lynhmieu
 9. Nguyễn Phan Anh
 10. Nguyễn Hữu Lam
 11. Bùi Quang Cường
 12. Trần Hoàng Ngọc Tâm
 13. Dung Pham
 14. Nguyễn Văn Thanh
 15. Nguyễn Văn Vững
 16. Văn Đức Sơn Hà
 17. Lê Anh Tuấn
 18. Nguyễn Ngọc Tiến
 19. Nguyễn Tùng Giang
 20. Nguyễn Phương Nam
 21. Nguyễn Tố Uyên
 22. Trần Đình Quân
 23. Cát Văn Khôi
 24. Nguyễn Tiến Dũng
 25. Nguyễn Tất Kiểm
 26. Nguyễn Thái Duy
 27. Ngô Minh Tuấn
 28. Ted Nuyen
 29. Lò Khởi Nghiệp
 30. Lâm Minh Chánh
 31. Nguyễn Đức Sơn
 32. Tinh Nguyen
 33. Nguyễn Trung Đức
 34. Trâm Tạ
 35. Pham Phuoc Nguyen
 36. Huỳnh Lâm Hồ
 37. Nguyễn Vĩnh Cường
 38. Hiếu orion
 39. Lê Dũng
 40. Lý Quý Trung
 41. Donnie Chu
 42. Lê Chí Linh
 43. Hoàng Đình Trọng
 44. Ninh Gia Hạnh
 45. Phạm Ngọc Anh
 46. Nguyễn Phúc Quang Ngọc
 47. Ngát Bùi
 48. Lan Phan Bercu
 49. Nguyễn Trọng Thơ
 50. Nguyễn Thành Tiến
 51. Đinh Văn Lộc
 52. Đặng Xuân Lộc
 53. Chu Quang Minh
 54. Nguyễn Minh Đức
 55. Nguyễn Mạnh Linh
 56. Đặng Quang Tín
 57. Đặng Quang Trí
 58. Nguyễn Văn Mùi
 59. Trần Mạnh Đức
 60. Hoàng Bá Tầu
 61. Tuấn Hà
 62. Lê Văn Cương
 63. Nguyễn Tùng Sơn
 64. Nguyễn Phùng Phong
 65. Quang Lê
 66. Lê Thẩm Dương
 67. Mai Xuân Đạt
 68. Tần Nguyễn
 69. Thái Phạm
 70. Võ Phi Nhật Huy
 71. Nguyễn Mạnh Hà
 72. Hà Ngọc Hiếu
 73. Vũ Bích Thủy
 74. Trịnh Văn Mạnh
 75. Phan Công Chánh
 76. Phạm Quốc Lâm
 77. Lê Đăng Tấn
XEM THÊM:  LIFE COACH LÀ GÌ? HIỂU RÕ HƠN VỀ NGHỀ LIFE COACH VIỆT NAM

Các chuyên gia nước ngoài mình đang follow

 1. Tony Robins (https://www.youtube.com/user/TonyRobbinsLive)
 2. Dan Lok (https://www.youtube.com/user/vanentrepreneurgroup)
 3. Peng Joon (https://www.youtube.com/user/pengjoon)
 4. Tim Ferris (https://www.youtube.com/user/masterlock77)
 5. Russell Brunson (https://www.youtube.com/channel/UC2qUDKqTsz00csykCYgdLuA)
 6. Adam Khoo (https://www.youtube.com/channel/UCK-aOjEvZNJl3HINja0gAiQ)
 7. Brendon Burchard (https://www.youtube.com/user/BrendonBurchard)
 8. Robert Kiyosaki (https://www.youtube.com/user/RDdotcom)
 9. NEIL PATEL (https://www.youtube.com/user/neilvkpatel)
 10. Leo Gura (https://www.youtube.com/user/ActualizedOrg)
 11. Gary Vaynerchuck (https://www.youtube.com/user/GaryVaynerchuk)
 12. Matt Cutts
 13. Tai Lopez (https://www.youtube.com/user/tailopezofficial)
 14. Prince Ea (https://www.youtube.com/user/thamagicsho2003)
 15. Mark Manson (https://www.youtube.com/channel/UC0TnW9acNxqeojxXDMbohcA)
 16. Brian Tracy (https://www.youtube.com/user/BrianTracySpeaker)
 17. T. Harv Eker (https://www.youtube.com/user/THarvEker)

Bài viết này sẽ được update liên tục khi mình học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ và lạ mắt. Nên những bạn hoàn toàn có thể Bookmark lại để update thêm nhiều kỹ năng và kiến thức và nguồn học có ích .

7 kỹ năng và kiến thức phát triển bản thân thiết yếu nhất cho người trẻ

Kỹ năng tự học


Kỹ năng tự học ( kỹ năng và kiến thức vua của những kiến thức và kỹ năng ) là quá trình tự trau dồi kỹ năng và kiến thức không riêng gì từ sách vở mà còn từ những thưởng thức của đời sống. Trí tò mò và óc ưa thích mày mò khiến bạn hoàn toàn có thể học hỏi bất kể thứ gì từ việc làm dù bạn tham gia để hoàn thành xong bản thân .
Để sự nghiệp vững chắc, hầu hết thời hạn bạn phải dành thời hạn từ mày mò đọc sách, nghiên cứu và điều tra, chiêm nghiệm và phát triển bản thân .

 • Có kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng
 • Có phương pháp phù hợp và thông minh
 • Tính kỷ luật và chủ động
 • Chọn lọc và phân loại thông tin
 • Hiểu và đúc kết cho bản thân

Kỹ năng quản trị thời hạn

Ai cũng có 24 giờ / ngày, mỗi người sẽ có cách sử dụng thời hạn của mình khác nhau .
Có những người luôn có đủ thời hạn hoàn thành xong mọi thứ họ muốn và cũng có những người chỉ ước ngày hoàn toàn có thể dài thêm dài thêm để hoàn thành xong đống việc làm đang dở dang .
Sự độc lạ của 2 kiểu người trên là ở kiến thức và kỹ năng quản trị thời hạn. Hãy nhận thức được tầm tác động ảnh hưởng của mỗi giây, mỗi phút trôi qua, đừng để nó tiêu tốn lãng phí phút giây vào những hoạt động giải trí vô ích .
Kỹ năng quản trị thời hạn kém sẽ khiến bạn giảm hiệu suất và chất lượng việc làm, đồng thời nó tạo nên những căng thẳng mệt mỏi không đáng có về mặt ý thức .
Để quản trị thời hạn hiệu suất cao hơn, mỗi người sẽ có cách khác nhau. Mình có viết một bài viết về cách quản trị thời hạn trước đây mong bạn hoàn toàn có thể đọc và biết thêm một cách sắp xếp việc làm theo thứ tự ưu tiên, xác lập thời hạn đơn cử cho từng hoạt động giải trí hằng ngày và có kế hoạch dự trữ cho những yếu tố phát sinh .

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng teamwork là một trong những kỹ năng phát triển bản thân rất quan trọng.

Làm việc nhóm hoàn toàn có thể hiểu một cách đơn thuần là quy trình nhiều người cùng nhau tích hợp để thực tốt một trách nhiệm nào đó hướng tới một tiềm năng chung. Cách thao tác này sẽ giúp mỗi cá thể bổ trợ những thiếu sót cho nhau và triển khai xong bản thân .
Khi bạn có kỹ năng và kiến thức này bạn sẽ là tiền đề để bạn tạo ra rất nhiều kiến thức và kỹ năng khác :

 • Kỹ năng lắng nghe người khác
 • Kỹ năng tổ chức phân công công việc
 • Kỹ năng thuyết phục, trình bày
 • Tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau
 • Có trách nhiện với công việc của mình
 • …. Và thêm nhiều kỹ năng khác nữa giúp bạn cải thiện bản thân rất tốt.

Kỹ năng giao tiếp

Một trong những kỹ năng và kiến thức giúp bạn tạo lợi thế phát triển bản thân then chốt là kỹ năng và kiến thức tiếp xúc .
Giao tiếp hiệu suất cao sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp nhẹ nhàng và cô đọng, nhờ đó thuận tiện tìm được những người cùng chung chí hướng để liên kết tình cảm hay cộng tác trên con đường học vấn, sự nghiệp .
Để trở thành người tiếp xúc tốt, bạn cần biết lắng nghe, quan sát và chăm sóc đến cảm hứng của đối phương. Từ đó, bạn học cách trình diễn trôi chảy và truyền tải thông điệp của mình một cách phong phú ( qua tranh vẽ, sơ đồ … ) .
Đồng thời duy trì thái độ thân thiện, tích cực. Đây là kỹ năng và kiến thức tạo tiền dề cho kỹ năng và kiến thức netwoking, một trong những kỹ năng và kiến thức quan trọng trong thời đại số .

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ nang chỉ huy như ngọn hải đăng giúp bạn nhìn lại mục tiêu của bản thân từ đó nỗ lực đúng hướng. Trước khi chỉ huy người khác, bạn cần học được cách chỉ huy bản thân .
Khi bạn học được cách chỉ huy bản thân, bạn sẽ có đủ năng lượng để chỉ huy người khác và ngày càng phát triển con đường sự nghiệp của mình .

Kỹ năng phản biện

Tư duy phản biện là một trong những kỹ năng phát triển bản thân quan trọng. Môi trường học tập và làm việc ở các nước tiên tiến – nơi đề cao “tự do ngôn luận”, mọi người luôn được khuyến khích bày tỏ quan điểm và tranh luận để rèn luyện tư duy phản biện.

Đây là một trong những nhóm kỹ năng và kiến thức phát triển bản thân không hề đơn thuần, nó nhu yếu bạn có óc tư duy logic và sự tự tin, bình tĩnh để phát hiện những lỗi sai trong tư duy và xử lý yếu tố thấu đáo với vấn đề ngặt nghèo .
Thành thạo kỹ năng và kiến thức này sẽ tương hỗ bạn rất nhiều trong việc nâng cao năng lực chỉ huy và tiếp xúc .

Kỹ năng quản lý tài chính

Kỹ năng quản lý tài chính là yếu tố then chốt để bạn có nguồn tài chính ổn định và thịnh vượng. Việc quản lý tài chính cá nhân cũng sẽ rất quan trọng.

Sau khi bạn quản lý tốt tài chính của mình từ việc kiểm soát chi tiêu đến làm chủ vốn và các kênh đầu tư, cùng lúc đó hạn chế tối giảm các nguy cơ có thể gặp phải trong cuộc sống thì bạn và gia đình sẽ khẩn trương có được mức tự do tài chính như ước muốn. khi đó, bạn sẽ đạt được cuộc sống thảnh thơi vô lo sức ép tài chính.