CUỘC SỐNGSỐNG TỐT

Những Lý Do Khiến Bạn Không Thể Phát Triển Bản Thân

Bạn đang thắc mắc không biết làm thế nào để có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân? Thật may mắn nếu hôm nay bạn đọc hết bài viết này, bạn sẽ được biết ngay sau đây thôi. Hôm nay Hocsongtot sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân không thể phát triển bản thân ở bài viết này. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

1. Ảo tưởng về khả năng của bản thân

Kiến thức bao la rộng lớn, mới chập chững bước chân ra đời mà bạn nghĩ rằng mình rất giỏi sao? Hãy thức tỉnh ngay, bởi thực tế bạn không giỏi như mình nghĩ đâu. Luôn tự tin tỏa sáng ở mọi nơi là tốt thế nhưng bạn phải biết tiết chế chúng.

Việc chúng ta tự hào về những thành tích bản thân đạt được không có gì là sai thế nhưng bạn phải biết bản thân mình đang ở đâu. Không phải thành công rồi là ngồi đó an nhàn và không tiếp tục cố gắng nữa. Xã hội này chưa từng thiếu người giỏi hơn bạn, nếu chỉ biết ngồi đó ảo tưởng về giá trị của bản thân thì bạn sẽ không đi tới đâu cả.

2. Mắc bệnh lề mề

Nếu để ý bạn sẽ phát hiện không có người thành công nào mắc căn bệnh lề mề cả. Bởi họ là người biết trân quý thời gian, họ sử dụng thời gian vô cùng hợp lý. Còn với những ai mắc căn bệnh này đều là người không có trách nhiệm với bản thân, không quý trọng thời gian.

Mỗi chúng ta đều phải rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, quản lý thời gian của bản thân. Và hơn hết là bạn phải tôn trọng mọi người xung quanh, đến đúng hẹn và không bao giờ đi trễ. Từ ngày hôm nay, hãy bỏ ngay thói quen lề mề để cuộc sống của bạn tốt lên từng ngày.

XEM THÊM:  Tìm hiểu bản đồ map for success là gì để đạt được mục tiêu

3. Không chịu thay đổi

Cuộc sống không ngừng thay đổi và để thích nghi với sự thay đổi ấy con người cần phải thay đổi. Có không ít bạn trẻ ngày nay luôn ngại thay đổi, thế nhưng với tư duy theo một lối mòn đã được định sẵn liệu chúng ta có thành công hay không? Bạn đã là người trưởng thành rồi thế nên bạn phải phân biệt được đâu là tốt đâu là xấu. Bằng lòng với cuộc sống hiện tại không phải là không quan tâm gì đến bản thân, mặc kệ mọi thứ mà không thay đổi. Chỉ khi chấp nhận thay đổi bạn mới có thể tiến bộ hơn.

4. Thích nói hơn là làm

Khoảng cách giữa nói và làm cách nhau rất xa. Dù cho bạn có nói nhiều như thế nào, bạn đọc bao nhiêu câu nói truyền cảm hứng cũng không có tác dụng nếu bạn không bắt tay vào làm. Nói chẳng có ích gì, hãy hành động ngay hôm nay.

5. Không có mục tiêu cho tương lai

Không biết từ bao giờ câu nói “Thôi kệ, đến đâu thì đến” đã trở thành câu cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ. Đúng là tương lai không ai có thể biết trước được và chưa chắc kế hoạch bạn đặt ra đã xảy ra như đúng dự định. Thế nhưng nếu không lên kế hoạch, đặt mục tiêu cho tương lai thì bạn sẽ chỉ sống như đang tồn tại, trôi vô định không biết đi về đâu. Đừng lấy lý do bạn không xác định được mình thích điều gì. Thành công không có sẵn đợi bạn đến đem về nhà, muốn đạt được nó bạn phải trả giá bằng rất nhiều mồ hôi và nước mắt. Thế nên hãy tự vẽ ra một tương lai bạn mong muốn, lên kế hoạch thực hiện nó.

XEM THÊM:  20 lời Phật dạy ý nghĩa về tình yêu đôi lứa

6. Làm việc tùy hứng

Có những ngày bạn tràn trề năng lượng làm việc vô cùng năng suất nhưng cũng có những ngày tâm trạng trống rỗng bạn chẳng muốn làm gì. Bạn chán nản, bạn viện cớ rằng mệt mỏi, đủ mọi lý do để biện minh. Thế nhưng nếu với tiêu chí thích thì làm không thì nghỉ bạn sẽ mãi chẳng thể nếm được mùi vị của thành công. Điều chỉnh tốt cảm xúc, đừng để nó chi phối công việc của bạn.

7. Chán nản, dễ bỏ cuộc

Bạn tự đặt cho mình một bản kế hoạch hoàn hảo, bạn dự định sẽ làm rất nhiều công việc. Kết quả khi bắt tay vào làm thấy chúng quá khó, vậy là bạn lựa chọn từ bỏ. Thực tế, lúc mới bắt đầu làm công việc gì ai cũng đều thấy khó khăn, nếu vượt qua được thì bạn sẽ thành công. Nếu không chịu được khó khăn thì bạn không bao giờ có thể thành công.

8. Thích than vãn, kể lể

Chỉ mới gặp một chút khó khăn thay vì cố gắng thì một số bạn trẻ lại than vãn, kể lể cuộc sống bất công. Tại sao nhiều người lại may mắn hơn mình, tại sao mình cố gắng nhiều đến thế mà không có kết quả,… Trước khi thắc mắc thì bạn hãy tự xem lại chính mình, không phải người khác may mắn hơn bạn mà bạn cố gắng chưa đủ.

XEM THÊM:  Coaching (khai vấn) là gì?

Đừng than vãn, kể lể, bạn chẳng còn sự lựa chọn nào ngoài việc cố gắng hơn nữa. Than vãn hay kể lể cũng không thể giải quyết vấn đề. Chi bằng suy nghĩ tích cực một chút!

Nếu không may mắc phải những lý do như ở trên thì hãy thay đổi ngay hôm nay để phát triển bản thân bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, hy vọng rằng những chia sẻ của chúng mình sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn đọc. Và đừng quên ủng hộ Hocsongtot trong những chuyên mục khác nữa nhé!

    ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM NGHỀ LIFECOACH:

    HỌC VIỆN ĐÀO TẠO LIFECOACH
  • Địa chỉ: 475 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Hotline: 0988718083 - 0979431756
  • Website: haunguyen.vn
  • Fanpage: facebook.com/haufb
  • Nhóm: fb.com/groups/geinacademy
  • Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/qkbpli017