SỐNG TỐT

REVIEW TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

REVIEW TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Bạn có thể tự trả lời được câu hỏi này không nhỉ?

Tuổi trẻ được xem là lứa tuổi đẹp nhất của một đời người, thế nhưng có bao giờ khi tuổi xuân qua đi, bạn lại cảm thấy tiếc nuối vì những gì mà mình chưa làm được không? 

Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, chỉ có một tuổi trẻ để có thể tự do làm những điều mình muốn. Nhưng mấy ai định giá được tuổi trẻ? Với những lời tâm sự bình dị và gần gũi cuốn sách “ Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu “ sẽ cho ta những lời khuyên, động viên trên hành trình tuổi trẻ của mỗi người.

Sách là cuộc hành trình của một người trẻ tuổi trong hành trình rèn luyện bản thân và gặp phải không ít khủng hoảng. Tuy nhiên, sau tất cả cô đã bứt phá, tìm được đam mê và toả sáng trên con đường lựa chọn của mình.

Tác giả Roise Nguyễn – Một Blogger chuyên viết về đề tài tuổi trẻ, một cô gái thích đi du lịch bụi và vừa là một huấn luyện viên Yoga kiêm chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Đã sắp đi qua tuổi trẻ của mình, chị đã truyền lại những  kinh nghiệm sống của mình cho các bạn trẻ đang loay hoay và bối rối với những năm tháng thanh xuân.

“ Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” được coi là cuốn sách xuất sắc nhất của Roise Nguyễn. Ngay sau khi xuất bản, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trên các trang thương mại điện tử. Cuốn sách đã tạo ra ảnh hưởng trong việc thay đổi tư duy và lối sống của nhiều thanh thiếu niên, những người còn đang loay hoay trong cuộc sống

Nội dung của cuốn sách được chia thành 5 phần với các chủ đề khác nhau: Tôi đã học như thế nào? Học đi đôi với hành, Đi là một cách tự học, Lấp lánh trước khi tỏa sáng và Quà tặng kèm.

XEM THÊM:  Coaching (khai vấn) là gì?

Ở phần 1 cuốn sách với chủ đề “Tôi đã học như thế nào?”. Trong phần này, tác giả sẽ tập trung đưa ra những phương pháp học tập tốt nhất dành cho các bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường, có thể kể đến như việc các bạn nên thường xuyên đọc sách. Sách chính là nguồn kiến thức vô tận mà các bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhất. Mục tiêu lớn nhất của đời người là sống đúng với tiềm năng của bản thân.

Phần 2 có chủ đề “học đi đôi với hành “,ở phần này tác giả đã chia sẻ rất nhiều những câu chuyện trong việc thôi thúc tiềm năng của bản thân để biết rõ bản thân đang đam mê và mong muốn theo đuổi điều gì, đây là phần dành cho những bạn trẻ sắp ra trường và đang tìm kiếm cho bản thân mình một hướng đi đúng đắn nhất. Bằng những câu chuyện thực tế và gần gũi, độc giả sẽ có thể cảm nhận rõ nét hơn về cách tạo dựng đam mê và thói quen như chinh tác giả đã nói rằng: “Nếu bạn muốn có một kết quả khác, hãy thử hành động khác đi”.

Tiếp tục đến phần 3 với chủ đề “Đi là một cách tự học”. Học với những kiến thức lý thuyết khô khan là chưa đủ, các bạn cũng nên đi ra thế giới bên ngoài du lịch bụi để trải nghiệm và học hỏi thêm những điều mới mẻ chỉ có cuộc sống mới đem lại được, đi ra thế giới rộng lớn bên ngoài để trưởng thành hơn và hiểu chính mình hơn. Khi trải nghiệm như vậy, chính bạn sẽ là người cảm nhận được rõ nhất những gì đã học hỏi và nhận được những gì từ chuyến đi du lịch bụi đó. Những thông điệp như “Những người trẻ hãy sống thật với chính bản thân và những giá trị của mình” hay “Chỉ việc sống như cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗi lực phi thường rồi”, chính là mục đích chính mà tác giả muốn nhắn gửi đến độc giả trong phần 3 này.

XEM THÊM:  REVIEW SÁCH HÀNH TRÌNH VỀ PHƯƠNG ĐÔNG

Phần 4 là chủ đề “Lấp lánh trước khi tỏa sáng” sẽ là phần để các bạn trẻ sống và theo đuổi đam mê của chính mình để dần tạo nên sự trưởng thành cho bản thân. Khi bạn đã may mắn tìm thấy được ước mơ của chính mình thì hãy sống hết mình với ước mơ đó bởi ngoài kia còn biết bao nhiêu người không biết họ muốn gì thích gì. Rosie Nguyễn đã đưa ra rất nhiều lời khuyên, các bài học động viên và lời cổ vũ cho những bạn trẻ của xã hội hiện đại hãy luôn sống và cháy hết mình với đam mê mà bạn theo đuổi.

Phần cuối cùng của cuốn sách với chủ đề “Quà tặng kèm”. Ở phần cuối này bao gồm những lời khuyên hữu ích và chân thành của Rosie muốn dành cho những độc giả trẻ của mình, giúp các bạn có thể giải quyết được những vấn đề và khủng hoảng mà một người trẻ thường hay gặp phải. Thay vì phải né tránh và sợ hãi, tác giả đã truyền thêm một luồng sức mạnh cho người trẻ, hãy dám nghĩ dám làm và đương đầu với mọi khó khăn, đơn giản vì đó là Tuổi trẻ và đừng bao giờ lãng phí nó, để rồi sau này phải hối tiếc về những gì đã qua trong muộn màng.

Đúng với tiêu đề của “ Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” cuốn sách dành cho những người trẻ chuẩn bị bước vào xã hội. Phải biết trân trọng khoảng thời gian tuổi trẻ, để sống và làm việc một cách đúng đắn và hết mình với tuổi trẻ của mình.

Tác giả Roise Nguyễn có viết “Sau những lần thất bại trong cuộc sống, sau những va vấp của tuổi trẻ, từ bao giờ chúng ta đã tự thuyết phục bản thân rằng mình là một người bình thường, mình không có gì đặc biệt, rằng hãy thôi mơ mộng viển vông, hãy chấp nhận sống một cuộc đời bình thường, có những công việc bình thường. Và rồi chúng ta chết đi, trên tấm bia mộ ghi: ‘Đây là nơi yên nghỉ của một người hoàn toàn bình thường.’”Thay vì phải tránh né và sợ hãi, tác giả đã truyền thêm một sức mạnh cho người trẻ, hãy dám nghĩ dám làm và đương đầu với mọi khó khăn, đơn giản vì đó là Tuổi trẻ và đừng lãng phí nó, để rồi sau này phải hối tiếc trong muộn màng. 

XEM THÊM:  Giáo viên hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới

    Sau khi đọc xong cuốn sách này, tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạn, nhất là những người trẻ. 

Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, thì rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công!

MUA SÁCH TẠI ĐÂY

    ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM NGHỀ LIFECOACH:

    HỌC VIỆN ĐÀO TẠO LIFECOACH
  • Địa chỉ: 475 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Hotline: 0988718083 - 0979431756
  • Website: haunguyen.vn
  • Fanpage: facebook.com/haufb
  • Nhóm: fb.com/groups/geinacademy
  • Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/qkbpli017