CUỘC SỐNG

Stt Tết xa nhà, cap về nỗi nhớ quê nhà khi Tết đến xuân về

Tết là ngày đoàn tụ của các thành viên sau một năm đi làm ăn xa nhà. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà nhiều người không thể nhà ăn Tết cùng gia đình. Những stt Tết xa nhà, stt buồn vì tết xa nhà, stt về nỗi nhớ quê nhà khi tết đến xuân về dưới đây một phần nào đó giúp những người ăn Tết xa nhà giãi bày nỗi lòng của mình khi Tết Nguyên Đán đang tới gần.

Stt tết xa nhà

1. Xa nhà rồi mới thấy thấm câu nói “nhớ cái hương vị Tết quê nhà”. Mùi của những chiếc bánh chưng mới vớt, mùi của các loại mứt mẹ làm, mùi củ hành, củ kiệu trong mâm cơm… Những hương vị giản dị nhưng gắn liền với biết bao ký ức của mỗi người Việt vào ngày Tết.

2. Năm nay không được ăn Tết ở nhà, sao mà nhớ không khí rộn rã của Tết ngày cuối năm làm chân xách đồ cho mẹ đi chợ Tết, mệt mà vui lắm.

3. 1 năm chỉ có 1 lần được bên ba mẹ cùng đón giao thừa. Vậy mà năm này lại chẳng thể về, nhớ ba mẹ, mong một ngày đoàn viên!

4. Đêm giao thừa một mình với căn phòng trống với 4 bức tường, nghĩ tới cha mẹ, gia đình mà nước mắt đọng lại khóe mi.

Tết xa nhà

5. Vì dịch Covid nên con chẳng thể về nhà ăn Tết cùng gia đình được. Nhớ lắm tiếng pháo hoa trong đêm giao thừa, tiếng chơi đùa râm ran chạy từ nhà này đến nhà khác của bọn trẻ nhỏ, những phong bao lì xì đỏ chót cùng những lời chúc năm mới rộn ràng… Tết này con không về, mẹ đừng buồn nhé, hết dịch con sẽ về.

6. Xa gia đình giúp ta lớn, trưởng thành và mạnh mẽ đấy nhưng mà sao vẫn cô đơn quá! Nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ cảnh cùng quây quần bên mâm cỗ tất niên!

XEM THÊM:  20 châm ngôn hay về cuộc sống ý nghĩa kéo bạn thoát khỏi những bế tắc.

7. Con nhớ những bữa cơm giao thừa được sum vầy bên gia đình cùng ông bà, bố mẹ và các anh chị. Cả năm chỉ có mỗi dịp này đại gia đình mình mới đông đủ như thế cùng nhau.

8. Nhớ lắm những yêu thương vô điều kiện và cả những lời trách mắng của bố mẹ. Cơm nước ngoài khó ăn lắm ạ nhưng bố mẹ đừng lo con vẫn sẽ cố gắng. Tết năm sau con sẽ được đoàn tụ và cùng đón giao thừa với gia đình mình rồi.

Stt ăn tết xa nhà

9. Sáng nay vừa mở mắt ra đã bị cái không khí se se lạnh ập vào khiến bao cảm xúc về Tết ùa về. Thèm lắm hương vị Tết quê nhà, cái cảm xúc này chỉ có những con người xa nhà mới cảm nhận rõ nhất.

10. Cận kề tết, nhìn dòng người đổ xô về quê ăn tết mà thấy chạnh lòng. Lại một tết nữa con không về với bố mẹ được. Ở đây, con chỉ cầu mong một năm mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc đến với gia đình mình.

11. Đường về quê ăn tết 2022 sao khó quá mẹ ơi. Lại một năm nữa con không thể về quê đoàn viên với gia đình mình rồi. Mẹ đừng buồn nhé. Con hứa sẽ cố gắng thật nhiều để một ngày gần nhất sẽ về với mẹ và mọi người.

Cap về nỗi nhớ quê nhà khi tết đến xuân về

10. Tết năm nay khác tết năm ngoái, một mình ở thành phố không về quê ăn Tết cùng gia đình để phòng chống dịch. Xa nhà, xa quê, xa bạn bè tự dưng thấy nước mắt chảy ra.

11. Tết xa quê buồn và nhớ bố mẹ. Ăn Tết một mình nơi xa mới càng thấy quý, thấy nhớ, thấy thèm cái Tết sum vầy bên gia đình.

XEM THÊM:  “Giải Mã” Quy Định Trang Phục Công Sở Từ A Đến Z

13. Tết này con không về Mẹ ơi…
Cội mai ngấn nụ chiều mưa
Mẹ ơi! Con nhớ giao thừa cố hương
Không về thắp được nén hương.

14. Lòng con rưng rức tha phương xứ người
Vậy là năm nay con không về
Làm sao xua đi nỗi nhớ quê
Bao đêm mẹ cha đang ngóng đợi.

15. Mẹ ơi đào đã nở chưa
Chồi non lộc biếc có vừa tết không
Chắc giờ hoa rực trời hồng
Chút hương se lạnh cuối đông vẫn còn.

16. Đến Tết năm nay bọn con về
Lặng lẽ mình con bước chân lê
Lặng lẽ mình con đêm giao thừa
Lặng lẽ mình con một xuân nữa
Lặng lẽ mình con Tết xa quê.

17. Tết này đào nở hoa tươi
Công ty nhốt đến mùng 10 thả con
Biết ba mẹ ngóng mỏi mòn
Bánh chưng có lẽ chỉ còn lá thôi
Con ăn đủ thứ lạ rồi
Nhưng thèm hương vị của hồi xa xưa
Cầu mong ba mẹ có thừa
Tinh thần sức khỏe như chưa hề già
1 lời chúc… ở phương xa.
Bách niên giai lão cả nhà mình luôn.

18. Cha ơi hãy hiểu cho con
Tết này vắng mặt chưa tròn hiếu ân
Xa quê lòng dạ bần thần
Nơi căn phòng trọ người thân chốn nào.

Status Tết xa nhà của Nàng dâu mới về nhà chồng

1. Tết 2022, lần đầu đón năm mới xa bố mẹ, năm đầu tiên làm dâu mới vẫn còn nhiều điều bỡ ngỡ, xa lạ. Nhớ bố mẹ thật nhiều.

2. Lần đầu ăn Tết không ở bên mẹ cha nhưng con biết rằng xa là để lớn, xa là để trưởng thành hơn, để vun đắp mái ấm của riêng mình!

3. Con vẫn chưa quen cái cảm giác phải ăn Tết ở một nơi xa lạ. Không phải con không yêu quý nhà chồng mà chỉ là con nhớ bố mẹ, nhớ những món ăn mẹ nấu, nhớ tiếng cười của bố khi con làm vỡ bát…

XEM THÊM:  Sổ mơ là gì? Giải mã ý nghĩa 2000+ Giấc Mơ năm 2022

4. Nhớ khi xưa ngây ngô nói với mẹ: “Con mà lấy chồng thì Tết vẫn sẽ về nhà ăn Tết với bố mẹ.” Khi đó, mẹ cười bảo “Lấy chồng thì phải ăn Tết nhà chồng chứ”. Năm nay, lần đầu tiên con không được ăn Tết ở nhà với bố mẹ, nhớ quá.

5. Nhớ năm ngoái vẫn cùng mẹ tất bật làm cơm Tết, cả nhà cùng dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Thế mà năm nay con lại đón Tết ở một nơi khác với một mái ấm nhỏ của riêng con. Không biết bố mẹ đang làm gì nhỉ, có nhớ tới con không. Con nhớ bố mẹ nhiều lắm, năm mới mong bố mẹ bình an và có thật nhiều sức khỏe là con vui rồi.

    ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM NGHỀ LIFECOACH:

    HỌC VIỆN ĐÀO TẠO LIFECOACH
  • Địa chỉ: 475 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Hotline: 0988718083 - 0979431756
  • Website: haunguyen.vn
  • Fanpage: facebook.com/haufb
  • Nhóm: fb.com/groups/geinacademy
  • Nhóm Zalo: https://zalo.me/g/qkbpli017