Tra cứu thần số học Nguyễn Hoàng Bách 24/03/1984

LUẬN GIẢI CHI TIẾT

CON SỐ CHỦ ĐẠO

Bạn mang con số 4 chủ đạo

Trong thế giới hiện đại, khía cạnh vật chất rất được chú trọng. Vì vậy, các biểu hiện cơ bản của bạn ở khía cạnh này sẽ dễ dàng được thỏa mãn. Tuy nhiên, bạn vẫn có nhiều mối quan tâm khác, chứ không chỉ hướng về chủ nghĩa vật chất, dù phần lớn sự quan tâm của bạn nằm ở mặt này, bởi số 4 nằm ở trung tâm Trục ngang Thể chất

MỤC ĐÍCH SỐNG

Chúng ta sống trên cõi đời này trong một cơ thể vật chất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều trải nghiệm của chúng ta có liên quan đến khía cạnh vật chất của đời sống. Bạn đặc biệt chú trọng những trải nghiệm và biểu hiện về thể chất, yếu tố then chốt cho sự phát triển giai đoạn đầu củaBạn . Nhưng khi trưởng thành, bạn sẽ có khuynh hướng tự nhiên nắm bắt được khả năng tổ chức của Trục ngang Thể chất, từ đó phát triển thêm về tình yêu thương, ý thức và trí tuệ.

ĐIỀU KIỆN PHÁT TRIỂN TỐI ƯU

Bạn có phạm vi biểu đạt rộng, bao trùm hầu hết các công việc tay chân hoặc công việc đòi hỏi óc tổ chức. Phạm vi hoạt động này có thể trải dài từ niềm vui kiếm sống hoặc thử thách bản thân với những cơ hội làm ăn lớn, cho đến những hoạt động văn hóa nghệ thuật hoặc thể dục thể thao. Cho dù làm gì thì bạn cũng thường thích cách tiếp cận kiểu “chính thống” hơn kiểu trải nghiệm, thích nguyên tắc hơn là mạo hiểm.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Bạn có thiên hướng về “thực tế” hoặc “thực hành” – bạn thích bắt tay vào việc hơn là ngồi bàn luận về các giá trị việc đó mang lại. Chính sự thực tế này giúp bạn luôn tiến về phía trước. Bạn ít khi ngồi yên nhìn người khác bận rộn và thường tiến tới đề nghị hỗ trợ một tay. Bạn thuộc nhóm những người nguyên tắc và đáng tin cậy nhất. Điều này đặc biệt thể hiện rõ trong những việc cần sự tỉ mỉ, khi sự chính xác và khả năng thực tế của bạn được phát huy và mang lại lợi ích tối đa.

Trong các hoạt động thực tế, bạn có thể vô cùng kiên nhẫn, nhưng khi gặp phải các vấn đề liên quan đến khía cạnh tinh thần hay tâm linh thì bạn thường rất thiếu kiên nhẫn.

KHUYNH HƯỚNG CẦN KHẮC PHỤC

Bạn thường đắm chìm trong công việc và xao lãng những việc mang đến sự cân bằng cho cuộc sống củaBạn , đặc biệt là cuộc sống gia đình. Nếu không có khả năng cân bằng cảm xúc, bạn sẽ dễ đánh mất bản thân vì những tham vọng bất thành, gây ra các vấn đề về tâm lý hoặc chứng bệnh liên quan đến stress. Bạn cũng dễ bị kéo lệch về hướng vật chất nếu không biết cách cân bằng cuộc sống. Điều này có thể gây ra cảm giác bất an và không hạnh phúc kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến mục đích sống của bạn ở đời này.

HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Bạn cần phát triển ba yếu tố quan trọng sau: thư giãn, vận dụng năng lực trí não và phát triển trực giác.

Thư giãn là một cách quan trọng để buông bỏ những mối bận tâm về vật chất và đời sống thực tế khi chúng trở nên quá mệt mỏi. Thư giãn cũng là nền tảng quan trọng giúp phát triển tâm thức, vốn đạt được hiệu quả nhất thông qua hoạt động hành thiền. Bên cạnh đó, bạn có thể tập vận dụng năng lực trí não thông quá các bài tập luyện trí nhớ và tìm hiểu các nguyên tắc quan trọng, chẳng hạn như những nguyên tắc thường được dạy trong các chuyên ngành triết học, kỹ sư, kiến trúc, v.v… Những ứng dụng đó sẽ giúp bạn phát triển nhận thức về trực giác, mở rộng cánh cổng dẫn đến nhận thức về tinh thần hay tâm linh.

Còn trong mọi chuyện mình làm, bạn nên cố gắng cân bằng phần thực tế củaBạn với phần tâm trí (óc phân tích, tính sáng tạo, tính lý tưởng hóa) và phần tinh thần (trực giác, tình yêu thương và sự khôn ngoan).

NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP

Bạn phù hợp làm việc ở những lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng cao. Tùy thuộc vào trình độ giáo dục bạn nhận được, công việc phù hợp với bạn có thể rất đa dạng, từ người làm ăn buôn bán, kỹ thuật viên, nghệ nhân, kỹ thuật viên vận hành máy móc…, cho đến nhà quản lý doanh nghiệp, vận động viên thể thao chuyên nghiệp, chuyên gia kinh tế, bác sĩ, chuyên viên vật lý trị liệu, người làm vườn… Rất nhiều giảng viên các chuyên ngành mỹ thuật, điêu khắc, các huấn luyện viên thể thao hoặc thể hình, cũng như các tác giả sách hay tạp chí chuyên ngành kỹ thuật đều thuộc nhóm bạn như bạn.

Trong các lĩnh vực có liên quan tới tài chính, bạn cần ý thức giữ tính chính trực cao độ để không bị lôi kéo bởi tư lợi, một yếu tố bắt nguồn từ xu hướng “vật chất” của Số 4.

TÓM LẠI

Bạn rất thực tế và chuộng tính chuẩn mực, rất thích hướng về vật chất. Bạn có hứng thú với thể thao và rất khéo tay. Bạn là những người thuộc nhóm “thực hành”.

BIỂU ĐỒ NGÀY SINH

3 9
2 8
1 44
Số 1 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Số 1 là con số đại diện “cái tôi” và cách nó được thể hiện hay bị đè nén. Số lượng số 1 có mặt trong Biểu đồ ngày sinh sẽ thể hiện mức độ tự chủ hay thiếu tự chủ của người sở hữu nó.

Bạn Có Một Số 1

Những người có Biểu đồ ngày sinh có một số 1 thường gặp một chút khó khăn trong việc thể hiện bản thân qua ngôn ngữ. Điều này không có nghĩa là họ không thể nói chuyện một cách suôn sẻ, mà là họ khó diễn đạt được cảm xúc nội tâm của mình.

Họ có thể nói rất lưu loát và đầy thuyết phục về các đề tài không liên quan đến diễn đạt cảm xúc cá nhân, nhưng thường không biết cách biểu đạt bản thân hoặc diễn tả những gì mình đang cảm thấy. Chỉ khi nào họ học được cách làm chủ bản thân – kết quả của quá trình trưởng thành và thấu hiểu – thì điều này mới được cải thiện.

Đôi khi họ sẽ cố ý nói ra những lời hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ thật sự của mình như một kiểu phản ứng tự vệ – tức là họ cố ý làm tổn thương hoặc xúc phạm người khác để tự bảo vệ bản thân mình. Điều này khiến vấn đề ban đầu trở nên nghiêm trọng hơn và gây ra những cuộc tranh cãi gay gắt. Họ cần tập suy nghĩ cẩn trọng trước khi phát biểu, và họ có thể làm được điều ấy bằng cách học kiểm soát phản ứng của bản thân trước các ý kiến, lời phê bình, vì những lời nói đã nói ra thì không thể thu hồi và cảm giác tổn thương rất khó được chữa lành.

Để cải thiện hạn chế này, hãy lấy một quyển sổ trắng và ghi ngày tháng hiện tại (ví dụ: 23/12/2019). Sau đó, vào buổi tối, trước khi đi ngủ, hãy dành vài phút viết ra những suy nghĩ và cảm nhận của bạn về ngày hôm nay. Nhớ ghi rõ cả những việc bạn vốn dĩ muốn làm, những lời bạn vốn dĩ muốn nói, nhưng rốt cuộc đã không thực hiện được; và những điều bạn đã nói hay lỡ làm mà bạn ước gì bạn đã không làm hay nói. Buổi sáng hôm sau, bạn hãy đọc to toàn bộ nội dung đó trước một tấm gương lớn và quan sát ngôn ngữ cơ thể bạn. Hãy làm điều này thường xuyên và bạn sẽ nhìn thấy sự tự tin trong việc diễn đạt bản thân được cải thiện thấy rõ.

Về cuộc sống, những người có một số 1 thường cảm thấy thiếu một điều gì đó trong cuộc sống, mặc dù thoạt nhìn họ rất đủ đầy ở một số mặt.

Số 2 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Với vị trí nằm ở cổng vào Trục ngang Tinh thần (trục gồm ba số 2-5-8), số 2 là chìa khóa dẫn đến trực giác, sự nhạy cảm và cảm giác. Trong tất cả chín số tự nhiên, số 2 rất thường có mặt trên Biểu đồ ngày sinh, chỉ sau số 1 và số 9. Và chắc chắn khi chúng ta bước vào thế kỷ 21, số 2 sẽ trở nên phổ biến vô cùng.

Có được một số 2 trong ngày sinh thật sự là một phước lành, vì nó sẽ cho bạn những hướng dẫn giá trị để khai mở sự nhạy cảm và trực giác của mình. Khi những khả năng này phát triển, bạn sẽ nâng cao khả năng thấu hiểu bản thân, thấu hiểu người khác, thấu hiểu cuộc sống và mọi tạo vật.

Nếu bạn còn nhớ, ý nghĩa chính của số 1 là “cái tôi”. Vậy khi thế kỷ 20 (những năm 19xx) đã khép lại và kỷ nguyên mới 2000 mở ra, thì kỷ nguyên của “cái tôi” được nhấn mạnh sẽ lùi bước, thay vào đó là một kỷ nguyên của sự nhận thức mang tính trực giác.

Bạn Có 1 Số 2

Biểu đồ có một số 2 cho thấy mức độ trực giác cơ bản, nhưng không phải lúc nào cũng đủ trong thế giới đầy tính cạnh tranh này, đặc biệt là đối với đàn ông. Với các giá trị “nhân tạo” trong muôn mặt của xã hội, mỗi cá nhân cần phải tự điều chỉnh, tự khớp mình vào guồng quay chung để có thể cạnh tranh thành công. Và điều này không thể đạt được nếu không có sự nhạy cảm ở mức cân bằng cao độ. Nếu thiếu sự cân bằng này, những người mang bản tính nhạy cảm sẽ dễ bị tổn thương, dẫn đến những phản ứng thiếu khôn ngoan. Nam giới thường bị tình trạng này nhiều hơn nữ giới.

Một số 2 trong ngày sinh có thể cung cấp nền tảng giá trị cho việc phát triển tính nhạy cảm cân bằng, nhưng lý tưởng nhất vẫn là cặp đôi “cân bằng” 22 (có hai số 2 trong biểu đồ). Phái nữ có một số 2 thì vẫn ổn, bởi trời sinh họ đã… đủ nhạy cảm rồi.

Nhìn chung, người có một số 2 trong Biểu đồ ngày sinh thường cảm thấy cần nhiều thời gian để thư giãn, ở ngoài thiên nhiên và tránh xa môi trường cạnh tranh căng thẳng. Con số chủ đạo xem lại phần trên sẽ là chỉ dẫn đáng tin cậy để giúp bạn đạt được điều này.

Số 3 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Không chỉ nằm ở vị trí cổng dẫn vào Trục ngang Trí não, số 3 còn là con số tối quan trọng trong nhóm các con số chỉ tâm trí, bởi số 3 phụ trách trí nhớ. Như đã đề cập ở phần trước, nếu như số 1 và số 2 phát huy sức mạnh một cách lý tưởng và cân bằng nhất khi đứng thành một cặp, tức là 11 hoặc/và 22, thì các số từ 3 tới 9 chỉ phát huy tối đa sức mạnh của nó và hỗ trợ cân bằng tốt nhất cho những con số khác khi đứng một mình một ô. Điều này được thể hiện rõ qua các Mũi tên chỉ đặc điểm mà chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn ở phần sau.

Việc thiếu số 3 trong ngày sinh không có nghĩa là người đó yếu về trí lực, trừ khi họ không thể chống lại tính lười và/hoặc thói thờ ơ. Nói chung, người thiếu số 3 cần nỗ lực hơn trong các lĩnh vực thiên về trí não, đặc biệt khi con số chủ đạo của họ cũng không nằm trong nhóm số trí não nốt (tức không nằm trong nhóm số 3, 6, 9). Tuy nhiên, khuynh hướng lười biếng ở những người này cũng cần được ghi nhận và điều chỉnh từ những năm tháng đầu đời, nếu không, nó sẽ gây ra nhiều khó khăn cho họ sau này.

Bạn Có 1 Số 3

Được ví như mỏ neo của trí nhớ, số 3 duy nhất trên Biểu đồ ngày sinh cho thấy người sở hữu nó có trí nhớ rất tốt và lâu dài, miễn là nó được sử dụng thường xuyên (bất kỳ khả năng nào không được mài giũa thường xuyên sẽ dần dần mất đi độ sắc bén). Người có một số 3 trong ngày sinh thường giữ được sự nhanh nhạy trong hoạt động trí não.

Những bạn trẻ có một số 3 sẽ rất có lợi thế trong việc học tập, cả trong trường học lẫn trường đời. Họ sẽ chủ động quan tâm tới cuộc sống và môi trường xung quanh.

Người có một số 3 cũng rất linh hoạt và thường sống khá tích cực. Họ mang năng lượng tích cực này vào hầu hết những công việc mà họ làm. Họ cũng có sự tự tin trên mức trung bình, thứ góp phần không nhỏ vào thành công của họ trong cuộc sống.

Số 4 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Nói một cách hình tượng, số 4 đại diện cho sự ngay ngắn, quy củ được thể hiện qua một hình vuông có bốn góc vuông vức. Đây là con số của thực tế và vật chất, nằm ở giữa Trục ngang Thể chất, nên những người có số 4 trong ngày sinh nhìn chung thường gọn gàng, tỉ mỉ, thực tế và có óc tổ chức.

Biểu đồ ngày sinh thiếu số 4 cho thấy sự thiếu kiên nhẫn, nhưng mức độ thiếu kiên nhẫn thể hiện rõ ở những lĩnh vực nào thì còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác, chẳng hạn như con số chủ đạo, ngày sinh hoặc các Mũi tên chỉ đặc điểm (sẽ chia sẻ ở phần sau).

Chẳng hạn, người thiếu số 4 nhưng có đủ ba số 3-6-9 (Mũi tên Trí tuệ) thường rất thiếu kiên nhẫn với những ai chậm hiểu, còn người thiếu số 4 mà có đủ ba số 2-5-8 (Mũi tên Cân bằng cảm xúc) sẽ thiếu kiên nhẫn với những ai không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Sự thiếu kiên nhẫn này có thể được cải thiện từ từ nếu chúng ta ý thức được về nó, biết để ý đến các chi tiết, quan tâm đến nhu cầu và điểm yếu của người khác.

Bạn Có 2 Số 4

Nhân đôi số 4 có thể dẫn tới cái nhìn không cân bằng về cuộc sống, mà trong đó mọi thứ đều được quy về giá trị thực tế và vật chất. Vậy điều mà người có hai số 4 cần học là cách cân bằng giữa ba khía cạnh: thể chất/vật chất, tinh thần và trí não. Như vậy họ sẽ sống thoải mái, hài hòa hơn với cảm xúc và tư duy của chính mình.

Nói chung, càng có nhiều số 4 trong Biểu đồ ngày sinh thì chúng ta càng cần phải học cách cân đối ba lĩnh vực nói trên, và khi chọn bạn bè, cần phải lưu ý tránh xa những người có khả năng tác động tiêu cực đến mình. Ngược lại, nếu chọn được những người bạn biết trân trọng giá trị thẩm mỹ, văn hóa, đạo đức, thì cuộc đời chúng ta cũng sẽ cân bằng theo hướng tốt đẹp.

Số 7 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Người Việt Nam chúng ta có câu “ba chìm bảy nổi”. Thế nhưng áp theo hệ thống Numerology của trường phái Pythagoras, trong Biểu đồ ngày sinh, số 3 xem ra “nổi” hơn vì nó phụ trách trí nhớ. Còn số 7, nói dở cũng không phải dở, nhưng nó mang một chức năng vô cùng đặc biệt của đời sống con người, nói nôm na là “nổi trong sự chìm”. Là con số cao nhất trên Trục ngang Thể chất (gồm dãy số 1-4-7), số 7 thể hiện tất cả những bài học mà người mang con số này trong ngày sinh cần lĩnh hội trong kiếp sống này. Tuy nhiên, những bài học đó không phải học ở trường lớp, mà là qua những trải nghiệm “thương đau” khó quên nơi trường đời. Qua những bài học này, người ta sẽ không bao giờ phạm sai lầm lần nữa, hoặc sẽ rút ra được những triết lý nào đó của cuộc sống.

Ý nghĩa triết lý sâu xa của số 7 nằm ở hai mặt. Thứ nhất là mặt thể chất: số 7 đại diện cho các hoạt động thực tiễn, thứ đóng vai trò như bước cuối cùng để hoàn thiện việc học và là quá trình cần thiết để có “vật liệu” và “công cụ” mang đi chỉ lại cho người khác. Thứ hai là mặt tinh thần và tâm linh: số 7 là một “ngôi đền”, nơi lưu trữ những giá trị triết học, trí tuệ và chân lý. Ý nghĩa sâu hơn của điều này chính là buông bỏ nhu cầu chiếm hữu mang tính trần tục để hợp nhất thể xác và tinh thần.

XEM THÊM:  THẦN SỐ HỌC SỐ 3: CON SỐ CỦA MỌI CUỘC CHƠI, NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG

Sự mất mát và tổn thương là điều không thể tránh khỏi, nhưng nó cũng là cơ hội tuyệt vời để gột rửa và thanh lọc bản thân. Khi chúng ta không chủ động thực hành sự thanh lọc này, vũ trụ sẽ thực hiện thay chúng ta. Tốt nhất là chúng ta nên chủ động quyết định những điều mình nên hy sinh trong cuộc sống, theo hướng tích cực và đầy dâng hiến theo ý thức phục vụ cuộc sống. Theo cách này ta sẽ chủ động học hỏi và thấu hiểu được mục đích cuối cùng của sự trải nghiệm này; thay vì ta rồi sẽ buồn đau trải nghiệm hy sinh mất mát một cách hoàn toàn bị động, đầy bất ngờ.

Bạn Không Có Số 7 Trên Biểu Đồ Ngày Sinh

Những người thiếu số 7 trên Biểu đồ ngày sinh sẽ nằm trong hai trường hợp:

Hoặc là họ đã vượt qua bài học hy sinh trong những kiếp sống trước, nên kiếp này không cần học lại nữa (thật đáng mừng); hoặc là họ chưa hiểu được giá trị của sự hy sinh và phải chủ động nỗ lực để hiểu được giá trị này (trường hợp này phổ biến hơn).

Nói cách khác, các trường hợp không có số 7 trong ngày sinh sẽ thuộc một trong hai nhóm:

Hoặc là linh hồn đã rất già (đã vượt qua “bài kiểm tra” hy sinh này);

Hoặc là linh hồn còn khá non trẻ, chưa học tới “bài hy sinh”. Đây là nhóm chiếm đa số. Bởi vì sớm muộn chúng ta cũng phải bước vô chặng “bài thi hy sinh” này, nên nếu ai biết nghĩ thì đời này chúng ta hãy chủ động “hy sinh ở thể chủ động” để tránh rơi vào trường hợp bị vũ trụ “bắt phải hy sinh” với nhiều tổn thất nặng nề. “Hy sinh chủ động” ở đây có thể hiểu là hy sinh phần thời gian của mình để giúp đỡ người khác, hoặc muôn loài, hoặc môi trường; hy sinh một phần tiền bạc mình kiếm được cho các hoạt động hay tổ chức thiện nguyện; hy sinh tình yêu của mình cho những người già neo đơn, trẻ em mồ côi cơ nhỡ hay người ốm đau bệnh tật thiếu người chăm sóc, hy sinh tâm sức của mình cho cha mẹ, người lớn tuổi…

Số 8 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Số 8 là con số năng động nhất trên Trục ngang Tinh thần (gồm ba số 2-5-8) và có sức ảnh hưởng kép. Về mặt tinh thần và tâm linh, số 8 là con số của trí tuệ và sự khôn ngoan; về mặt thể chất, nó là con số của sự tự lập.

Nói một cách hình tượng, số 8 là hai lần số 4, hai hình vuông nằm chồng lên nhau. Nó nâng mức độ thực tế và óc tổ chức của số 4 lên một tầng thể hiện cao hơn, cho thấy sự kết nối mật thiết giữa số 4 và số 8, mặc dù hai con số này nằm trên hai trục khác biệt.

Những Biểu đồ ngày sinh thiếu số 8 cho thấy những người sở hữu biểu đồ này cần phải chủ động nỗ lực đạt được mức độ tự lập và sự khôn ngoan cần thiết để cuộc sống của họ trở nên trọn vẹn hơn và đáng sống hơn.

Bạn Có 1 Số 8

Khi sống tích cực, người có một số 8 trong Biểu đồ ngày sinh vô cùng tỉ mỉ và làm việc có hệ thống. Còn nếu sống tiêu cực, họ sẽ lãnh đạm và không ổn định.

Sự ngăn nắp, tỉ mỉ, có sự chú ý hợp lý đến các chi tiết và quan tâm đến hiệu quả công việc là bản chất tự nhiên của những người này. Đây là những đặc điểm đến từ “kho tri thức” thực tế của họ, vốn là nền tảng cho sự phát triển tính độc lập ở nhóm người này. Tuy nhiên, nếu chọn hướng tiêu cực, họ sẽ không ổn định về mặt cảm xúc, dễ bực bội và bồn chồn, mà hậu quả là họ thường thay đổi công việc, nhà ở và cả những mối quan hệ.

Số 9 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh

Số 9 là con số uy quyền nhất. Người La Mã từng xem số 9 là đại diện của chiến tranh, biểu tượng của Sao Hỏa. Chúng ta biết nó là con số của chiến tranh và sự thịnh vượng, tùy thuộc vào cách nó được sử dụng như thế nào. Đây cũng là con số của hoạt động trí não (nằm ở cuối Trục ngang Trí não, gồm ba số 3-6-9), đại diện cho bán cầu não phải và sức mạnh của lý tưởng cùng với yếu tố tinh thần cũng như tâm linh của phần não này.

Về mặt vật chất, số 9 thể hiện tham vọng hay hoài bão, và chính đặc điểm này đã góp phần gây ra quá nhiều sự xung đột và tình cảnh rối ren trên thế giới ở thế kỷ 20, khi những người được sinh ra trong giai đoạn này đều có ít nhất một số 9 trong Biểu đồ ngày sinh.

Bắt đầu từ thế kỷ 21, sẽ có nhiều người được sinh ra mà không có số 9, thay vào đó, ai cũng có ít nhất một số 2 trong Biểu đồ ngày sinh. Vì thế, trọng tâm của thế giới sẽ có sự chuyển đổi lớn từ Trục ngang Trí não (có số 9) sang Trục ngang Tinh thần (có số 2). Tóm lại, sẽ có nhiều người có cảm xúc sâu sắc hơn và ít tham vọng cá nhân hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ chưa thật sự rõ nét cho đến khoảng giữa thế kỷ này, khi những người trẻ sinh từ năm 2000 trở đi đủ trưởng thành và đủ tinh thần trách nhiệm để gánh vác cục diện thế giới.

Bạn Có 1 Số 9

Số 9 mang ba giá trị lớn là tham vọng/hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Đây là sức mạnh nền tảng cho sự phát triển của xã hội thế kỷ trước, thúc đẩy chúng ta tìm hiểu cuộc sống nhiều hơn và kiểm soát nó tốt hơn.

Thầy David nhắc nhở rằng đừng nghĩ có được ba giá trị lớn này thì chúng ta đã thành công. Mặc dù so với đầu thế kỷ 20, giờ đây chúng ta hiểu biết hơn về môi trường sống và giá trị của con người, nhưng chúng ta cũng khiến môi trường xuống cấp hơn, bệnh tật xuất hiện nhiều hơn, sự đói nghèo cũng gia tăng hơn bất kỳ giai đoạn nào trong hai thế kỷ vừa qua. Chúng ta đã sai ở đâu? Có phải chúng ta đã tập trung vào tham vọng và không đủ chú trọng yếu tố trách nhiệm và lý tưởng?

Để phát huy sức mạnh của một số 9 một cách hiệu quả nhất, chúng ta cần học cách cân bằng ba giá trị này, tạo thành thế hài hòa, vững chãi như kiềng ba chân. Bất kỳ sự bù đắp quá mức nào cũng chỉ làm sự mất cân bằng thêm trầm trọng và dẫn đến những điều tệ hại khác mà thôi. Hãy nhớ rằng sự cân bằng mới là quan trọng nhất.

Bạn Có Mũi Tên 1-2-3: Mũi Tên Kế Hoạch

Mũi tên của trục dọc 1-2-3 là một trong những mũi tên thường gặp nhất đối với thế hệ 19xx và 2xxx. Thế hệ này rất dễ có cả ba con số trên hội tụ trong Biểu đồ ngày sinh, nên không khó đoán rằng giai đoạn này có nhiều người giỏi hoạch định. Và bạn có thấy cách chúng được xếp cùng nhau không? Số 1 – đại diện cho sự biểu đạt cái tôi cá nhân – được liên kết với trực giác của số 2, tiếp tới là trí nhớ và các khả năng phân tích dữ liệu của số 3. Cả ba yếu tố này hội tụ sẽ cho ra rất nhiều kế hoạch tuyệt vời.

Người có Mũi tên Kế hoạch rất thích trật tự đâu ra đó, có phương pháp thực hiện, có thấu hiểu vấn đề. Nhưng họ thường đặt mình vào vị trí “người tổ chức” hơn là “người thực hiện” các chi tiết, trừ khi họ có thêm Mũi tên Thực tế (1-4-7), hoặc có Con số chủ đạo thuộc nhóm Thể chất (4, 7, 10 hay 22/4).

Với khả năng hoạch định xuất sắc như vậy, người có mũi tên này cần lưu ý tránh “nổi máu lười”. Nghe có vẻ phi lý nhưng thực tế là vậy, đặc biệt là khi họ liên tục giao kế hoạch cho người khác thực hiện mà không chú ý theo dõi, giám sát tiến độ thực hiện. Họ cũng cần lưu tâm hơn vào các chi tiết nhỏ và đừng phó mặc với suy nghĩ “tiểu tiết không quan trọng”.

Trẻ con có Mũi tên Kế hoạch sẽ vui nhất khi được tự tay thiết kế, tổ chức những kế hoạch nho nhỏ cho bạn bè hay gia đình. Nhưng nếu các kế hoạch này gặp trở ngại hoặc xung đột với kế hoạch khác từ cha mẹ, trẻ có thể rất thất vọng. Chỉ khi nào cha mẹ thật kiên nhẫn và bày tỏ tình yêu thương thật nhẹ nhàng thì chúng mới “bỏ qua” nỗi thất vọng này.

Những đứa trẻ thuộc nhóm này thường tỏ ra khá tách biệt, coi nhiều điều đang diễn ra là lẽ đương nhiên và thường chìm đắm trong những suy nghĩ hoặc kế hoạch riêng của chúng. Sự tách biệt này thể hiện ra ngoài thành vẻ xa cách, từ từ có thể trở thành thói quen phớt lờ, không lưu tâm đến nhu cầu của người khác. Các bậc phụ huynh và thầy cô cần áp dụng kỷ luật yêu thương nhưng nghiêm khắc, cứng rắn để yêu cầu trẻ phải hợp tác. Những đứa trẻ này cũng cần tránh bị bắt nạt hoặc hù dọa, mà thay vào đó, chúng cần được dạy dỗ nhẹ nhàng để biết tôn trọng các ý kiến, thói quen hay các đồ vật thuộc sở hữu của người khác.

Trẻ có Mũi tên 1-2-3 thường nhẹ nhàng, đáng tin cậy và chậm nhận ra sự bất công. Sự ngây thơ này có thể rất dễ thương, mặc dù đôi khi chính sự cả tin này khiến trẻ bị tổn thương khi chúng nhận ra những người xung quanh không dễ tin và dễ bị lừa như mình.

Trong những năm đầu đời, trẻ có Mũi tên 1-2-3 thỉnh thoảng gặp phải cảm giác bồn chồn, lo lắng, vì dành quá nhiều thời gian trong tâm trí mà không biết cách thể hiện năng lượng trí não này ra thực tế. Lúc này, cha mẹ hoặc người lớn xung quanh có thể giúp trẻ bằng cách khuyến khích trẻ năng động hơn, thường xuyên vận động ngoài trời, hòa mình vào thiên nhiên. Cho trẻ đọc sách du ký có tranh minh họa cũng rất hữu ích cho đến khi chúng đủ lớn để có điều kiện tự trải nghiệm du lịch, giúp chúng thỏa mãn sự ham học hỏi và khám phá những điều chưa biết.

CON SỐ NGÀY SINH

Nhìn chung, ý nghĩa của Con số ngày sinh cũng tương tự ý nghĩa của Con số chủ đạo, ngoại trừ con số 1 – vốn không có trong hệ thống Con số chủ đạo theo trường phái Pythagoras (theo trường phái này, Con số chủ đạo chỉ có từ số 2 đến 11, và trường hợp ngoại lệ 22/4). Vì vậy, Con số ngày sinh là 1 có ý nghĩa riêng và sẽ được đề cập chi tiết dưới đây.

Bạn Có Con Số Ngày Sinh 6

Những người mang số này có thêm những đặc điểm sau:

  • Tuy con số 6 mang ý nghĩa của sự sáng tạo, nhưng người có Con số ngày sinh là 6 lại thường bị giới hạn trong khuôn khổ gia đình. Điều này đặc biệt đúng với phái nữ, mặc dù nam giới có Con số ngày sinh 6 cũng thích ở nhà hơn đi ra ngoài, thích làm những việc nho nhỏ có liên quan đến óc sáng tạo hơn là đi la cà bên ngoài cùng bạn bè.
  • Mặt tích cực của Con số ngày sinh 6 là tình yêu thương và chuộng cái đẹp. Người sinh vào những ngày này thường có khả năng làm bừng sáng cả căn nhà hoặc nơi làm việc của họ.
  • Tuy nhiên, nếu sống thiếu tích cực, những người này thường dễ lo lắng, có khuynh hướng “chuyện bé xé ra to” đối với các vấn đề trong nội bộ gia đình, và thường sợ hãi hay lo lắng về các vấn đề trong đời sống thường ngày, cũng như không bao giờ ngừng phàn nàn, than thở. Cho nên họ luôn cần tự nhắc nhở bản thân giữ năng lượng tích cực, để mặt tích cực luôn tỏa sáng. Khi đó họ sẽ không mắc vào các vấn đề tiêu cực như trên.
  • Đối với những người không tự thoát khỏi những tư tưởng hay lối sống tiêu cực, Thầy David đề xuất một phương án: hãy thử “tìm quên” những năng lượng tiêu cực này bằng cách tự tìm cho mình những thú vui, sở thích sáng tạo phù hợp, vì hoạt động này sẽ làm con số 6 phát triển mạnh. Một số hoạt động mà những người này có thể cân nhắc: vẽ, làm đồ gốm, thêu thùa, may vá, đan móc, học chơi nhạc cụ…

CHU KÌ 9 NĂM

Tương tự cách thể hiện của bất kỳ dạng sóng nào (sóng điện, sóng âm thanh, sóng ánh sáng…), Chu kỳ thay đổi của cá nhân được ghi nhận dưới dạng biểu đồ với những đỉnh cao và những cực thấp xen kẽ nhau

Nhìn vào biểu đồ này, chúng ta có thể thấy Năm thứ chín và Năm thứ nhất hợp lại sẽ tạo ra đỉnh cao quan trọng nhất trong toàn chu kỳ, còn Năm thứ sáu sẽ tạo nên một đỉnh cao nhỏ khác. Những năm “chạm đáy” là Năm thứ tư và Năm thứ bảy. Nhưng hãy nhớ đừng xem những năm chạm đáy này là năm xấu, mà là những năm củng cố hoặc ổn định cuộc sống. Những năm này chỉ trở nên khó khăn nếu chúng ta bất chấp dòng chảy năng lượng và cố gắng lội ngược dòng, cố tạo ra những tiến triển liên tục hoặc những thay đổi mang tính bước ngoặt.

Một điều rõ ràng khác là năng lượng của chu kỳ sau luôn cao hơn năng lượng của chu kỳ trước đó. Xem biểu đồ, chúng ta có thể thấy Năm thứ chín của chu kỳ thứ hai sẽ mạnh mẽ hơn Năm thứ chín của chu kỳ thứ nhất. Tương tự, những cực thoái trào của các chu kỳ sau sẽ không xuống thấp bằng cực thoái của các chu kỳ trước đó. Điều này có thể động viên chúng ta ít nhiều, vì chúng ta biết khi mình hiểu được nguyên lý này, cuộc sống của chúng ta sẽ mỗi ngày một tốt hơn. Tuy mức độ gia tăng hay tiến triển này sẽ khác nhau tùy theo mỗi người và hiếm khi đồng bộ với nhau, nhưng đây vẫn là một tin tốt lành. Theo quan điểm của tôi, nỗ lực của mỗi cá nhân sẽ có ảnh hưởng lớn đến độ dao động của biểu đồ.

Mỗi Năm cá nhân đều có vai trò tất yếu trong quá trình phát triển của mỗi chúng ta; mỗi một tháng trong năm cũng sẽ có những ảnh hưởng riêng, giúp chúng ta xác định và phác họa con đường thành công của mình. Giống như một người chuẩn bị lái xe vào một vùng đất lạ, “bản đồ dò đường” mà con số của các Năm cá nhân này sẽ hướng dẫn anh ta biết nên đi lối nào, đặc tính của vùng đất đó là gì, và những gì có khả năng xảy ra dọc hành trình. Vì thế, việc hiểu rõ con số Năm cá nhân của bản thân sẽ giúp ta chuẩn bị sẵn lộ trình, thuận lợi chọn được tuyến đường bằng phẳng và tránh những “ổ gà” trên hành trình. Như vậy thì khả năng thành công của chúng ta trên đường đời sẽ cao hơn.

Bạn đang ở năm thứ 6 của chu kì 9 năm
Năm Thứ Chín (Pyn 9) – Năm Đỉnh Điểm Thay Đổi

Chúng ta sẽ bắt đầu phân tích năm này đầu tiên, vì nó là thời điểm khép lại chu kỳ cũ và mở ra chu kỳ mới. Trước đỉnh cao của chu kỳ 9 năm của mỗi cá nhân chính là một năm khởi động mọi sự thay đổi. Tuy nhiên, nhiều sự thay đổi diễn ra âm thầm đến mức chúng ta sẽ không nhận ra mãi cho đến cuối năm hoặc trong năm kế tiếp. Những thay đổi này rất đa dạng và khác nhau trong suốt cuộc đời của mỗi người, và chúng trở nên đặc biệt rõ nét trong quãng thời gian 27 năm phát triển và trưởng thành theo mô hình Kim tự tháp (tức Bốn đỉnh cao của đời người, sẽ được giải thích chi tiết hơn ở phần kế tiếp).

XEM THÊM:  Cách lập và phân tích biểu đồ ngày sinh thần số học

Các khía cạnh chủ yếu của Năm thứ chín bao gồm việc di chuyển đó đây, đổi nhà, đổi công việc, xây dựng mối quan hệ bạn bè mới, thường đi kèm với sự kết thúc một vài mối quan hệ hay tình bạn cũ, không còn phù hợp với hành trình mới. Đây cũng là năm tuyệt vời để tất toán những món nợ cũ, cũng như xoa dịu những mối quan hệ đang bất hòa. Ở năm này, người ta thường cảm nhận mạnh mẽ về trách nhiệm con người, cũng như sự bao dung và thấu hiểu.

Năm thứ chín thường đặc biệt quan trọng đối với những người có Con số chủ đạo là số 9, vì họ sẽ cảm nhận được năng lượng mạnh mẽ của nó trong mỗi hành động. Đây dự kiến sẽ là năm của sự thành công đáng kể đối với những người này. Năm thứ chín là đỉnh cao trong chu kỳ phát triển 9 năm, do đó, trách nhiệm và lý tưởng của người có Con số chủ đạo 9 sẽ càng được nâng cao trong bất kỳ lĩnh vực nhân văn nào mà họ tham gia. Tuy nhiên, nếu họ vốn đã nhiều tham vọng, năm thứ chín sẽ càng củng cố lòng tham của họ đối với những thành công mang tính tư lợi, khiến họ kích động đến mức trở nên bất cẩn, và điều này có thể dẫn họ đến với những bài học cực kỳ đau thương. Bên cạnh đó, sự cuồng nhiệt quá độ, tính kiêu ngạo và tính nghiêm túc quá mức là ba thứ có thể tước mất cơ hội tận hưởng một năm đầy thú vị của những thay đổi ngoạn mục trong cuộc đời họ.

Năm Thứ Nhất (Pyn 1) – Năm Của Sự Điều Chỉnh Quyết Liệt

Đây là một năm của những hành động phát triển cá nhân mạnh mẽ, sau khi chúng ta đã điều chỉnh để thích ứng với những thay đổi trong Năm thứ chín của chu kỳ trước. Sức mạnh của năm này thúc đẩy chúng ta dám trở nên khác biệt và phát triển lòng tự tin. Đây cũng là một năm đặc biệt phù hợp để chúng ta phá bỏ những thói quen cũ. Bên cạnh đó, việc hình thành lối sống mới chắc chắn đòi hỏi chúng ta có sự kiên trì cao độ.

Năm này sẽ đặc biệt tác động đến những người có Con số chủ đạo 10. Mọi việc diễn ra quá thuận lợi với họ đến mức họ có thể dễ dàng rơi vào tình trạng chủ quan hoặc thiếu cảnh giác, đặc biệt là trong vấn đề tài chính. Những người này cần lưu ý tránh ngủ quên trên chiến thắng mà sinh lòng kiêu ngạo. Với ý thức tự chủ hợp lý, những người mang Con số chủ đạo 10 sẽ thấy Năm thứ nhất là một năm có sự phát triển vượt bậc về đời sống vật chất và nhận được sự ủng hộ từ những người xung quanh.

Năm Thứ Hai (Pyn 2) – Năm Của Sự Phát Triển Tâm Linh Và Chia Sẻ

Mặc dù không có sức mạnh của một năm thay đổi đỉnh điểm, đây vẫn là một năm có bản chất mạnh mẽ đủ để khiến một tâm hồn rối rắm trở về được với sự bình yên tĩnh tại. Sự phát triển tâm linh là yếu tố rõ nét nhất của năm này, khi người ta cảm thụ cuộc sống ở mức độ tinh tế hơn. Đây không phải là một năm của thay đổi to lớn, mà là một năm phát triển khả năng kiểm soát cảm xúc, nâng cao nhận thức về tâm linh và củng cố trực giác.

Trọng tâm phát triển dưới sóng rung của năm này là nhu cầu chủ động phát triển sức mạnh của việc thiền định. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ tự điều chỉnh ở mức độ tế bào để đạt được sức mạnh nội tại mà tất cả chúng ta đều muốn sử dụng để làm nguồn năng lượng dự trữ vô hạn và là sức thu hút mạnh mẽ của mỗi người. Để đạt được điều này, chúng ta học cách kiểm soát tốt cảm xúc của mình, để chủ động hành động thay vì chỉ biết phản ứng với hoàn cảnh, để thay sự hoang mang và nghi ngờ bằng sự tự tin và vững vàng, và đủ khôn ngoan để phân biệt những gì quan trọng và ít quan trọng hơn để ưu tiên thực hiện hay theo đuổi.

Sau hai năm phát triển trước đó, một số người có khuynh hướng ngủ quên trên chiến thắng, hoặc sa vào cảm giác tự thỏa mãn và không muốn tiếp tục nỗ lực hơn nữa. Đây cũng chính là lúc luật âm – dương (trong âm có dương, trong dương có âm) vận hành: phần tiêu cực chớp lấy cơ hội để làm dấy lên những cảm xúc thụ động như nỗi sợ, sự lo lắng, thói tranh cãi và sự bất an. Những điều này có thể thể hiện theo những cách thức bất ngờ, khiến một người đáng mến trở nên khá khó ưa hoặc hống hách đến mức không chịu nổi. Hãy nhận thức rằng đây là một năm của sự hợp tác, cùng làm việc với nhau tại nhiều môi trường khác nhau (tại nhà, tại nơi làm việc, trong các trận đấu thể thao,…). Để đạt được điều này, chúng ta cần sống yêu thương và biết chấp nhận nhiều hơn, từ đó đẩy mạnh khía cạnh phát triển của Năm thứ hai.

Năm thứ hai này càng đặc biệt có ảnh hưởng mạnh đối với những người có Con số chủ đạo là 2 và 11. Không có gì ngạc nhiên nếu nhận thức tâm linh của họ tăng lên đáng kể, đến mức gần như phóng chiếu nhận thức của họ vào một chiều không gian – thời gian khác. Họ nên tạo điều kiện cho sự phát triển này diễn ra thuận lợi bằng cách dành thời gian để thiền định và tìm hiểu các vấn đề tâm linh. Khi làm vậy, họ không chỉ gia tăng sức mạnh của bản thân, mà còn giúp ích cho vai trò của họ trong việc dẫn dắt người khác.

Năm Thứ Ba (Pyn 3) – Năm Của Sự Mở Mang Tâm Trí

Giữa năm đỉnh điểm của sự thay đổi (Năm thứ chín của chu kỳ cũ) và năm cực thoái đầu tiên (Năm thứ tư) là Năm thứ ba – năm tập trung một cách đáng ngạc nhiên vào sức mạnh trí não, góp phần mang lại sự phát triển trọn vẹn cho giai đoạn này trong chu kỳ 9 năm của con người. Dưới tác động của sóng rung này, khả năng tư duy và quan sát của chúng ta được mài giũa để trở nên nhạy bén. Đây cũng là năm của sự khao khát kiến thức và sự thể hiện. Một số người sẽ chọn theo đuổi một môn học thuật nào đó. Những người khác có thể khám phá cuộc sống và những triết lý sống, một số người khác nữa thì đi tìm sự khai sáng trong tiến trình phát triển cá nhân của mình.

Có hai cách phổ biến để lĩnh hội sự mở mang trí tuệ trong Năm thứ ba này: hoặc thông qua một khóa học, hoặc thông qua việc du ngoạn đó đây. Cho dù bạn chọn hình thức nào, điều quan trọng là hãy nhận thức được rằng đây là năm mà sự phát triển trí nhớ trở thành thiết yếu, vì sóng rung của số 3 là cánh cổng dẫn vào tâm trí thông qua trí nhớ.

Chúng ta cần nhận thức được rằng trí nhớ là nền tảng của lòng tự tôn và sự tự tin, đồng thời là chiếc cầu nối giữa ý thức và vô thức. Quá trình không ngừng mở rộng khả năng và sự nhạy bén của trí nhớ sẽ tạo ra sự khác biệt rõ ràng giữa những người đang lão hóa và những người “trẻ mãi không già”.

Ở khía cạnh nhẹ nhàng hơn của Năm thứ ba, chúng ta nên nhận ra nhu cầu cân bằng cuộc sống bằng cách dành thời gian cho niềm vui, những buổi tụ tập bạn bè và những câu chuyện dí dỏm.

Những người có Con số chủ đạo 3 sẽ đặc biệt “ăn rơ” với sóng rung của Năm thứ ba này, nhưng họ cần học cách kiểm soát lý trí cao độ của mình để đảm bảo nó không lấn át cảm xúc. Quá trình nâng cao mức độ nhạy bén của tư duy mà những người này sẽ trải nghiệm trong Năm thứ ba cần được hướng vào những nhận thức mang tính xây dựng, để có thể mang lại sự thỏa mãn cho bản thân họ và sự bình yên cho những người xung quanh họ – những người sẽ trở nên mệt mỏi với tính lý trí thái quá và trở thành nạn nhân của thói chỉ trích của họ.

Năm Thứ Tư (Pyn 4) – Năm Của Sự Củng Cố Nội Lực

Các yếu tố về thể chất và vật chất sẽ chiếm thế thượng phong trong năm “chạm đáy” này. Sự nghỉ ngơi và ổn định là điều kiện thiết yếu để tái tạo năng lượng và củng cố nội lực sau 5 năm phát triển trước đó. Đây là một năm “vuông vức”, khi mọi thứ đều được đem ra cân đong đo đếm và những khía cạnh không được mong muốn sẽ bị loại bỏ, như dây leo được cắt tỉa trong mùa đông để có chỗ đâm chồi nảy lộc vào mùa xuân kế tiếp.

Đây là một năm lý tưởng để hòa hợp Thể Cơ bản (bao gồm cơ thể và cảm xúc), Thể Ý thức (bao gồm tư duy và ý tưởng) với Thể Siêu thức (phần linh hồn vĩnh cửu). Những người không lắng nghe nhu cầu nghỉ ngơi và điều chỉnh sẽ thấy bản thân rơi vào trạng thái không hài hòa – ví dụ như cảm thấy mọi thứ đều bế tắc, không có sự hòa hợp trong nội tâm – từ đó dẫn đến sự uất giận, rối rắm và sợ hãi. Trong năm này, những nỗ lực thay đổi nào lớn trong công việc hoặc lối sống đều hiếm khi thành công, mà thường gây ra những tổn thất về tài chính, sức khỏe, hoặc cả hai.

Đối với những người vốn đã nhạy cảm và dễ bị căng thẳng thần kinh, trong Năm thứ tư họ cần đặc biệt cẩn trọng để tránh bất hòa với những người xung quanh. Một kỳ nghỉ thư giãn sẽ có ích nhất cho những người này.

Người có Con số chủ đạo 4 thường chịu tác động mạnh nhất trong Năm thứ tư, do đó họ sẽ tỏ ra khó chịu trước ảnh hưởng của sóng rung này. Họ thường không thể nhận ra đây là một năm củng cố nội lực, mà thay vào đó thường ra sức thúc đẩy những tiến triển mà họ đã có được trong bốn năm trước. Hậu quả là hệ thần kinh của họ rơi vào tình trạng cực kỳ căng thẳng. Những người này cần nghỉ ngơi và giảm thiểu những tác động làm nhiễu cảm xúc, chẳng hạn như tránh xem ti-vi quá nhiều, tránh xem các bộ phim trinh thám kịch tính, tránh tranh cãi tại nơi làm việc và tại nhà, đồng thời kết hợp với một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Năm Thứ Năm (Pyn 5) – Năm Của Tự Do

Đây là một năm mà các yếu tố cảm xúc, tinh thần và tâm linh thể hiện rất rõ. Sóng rung của năm này sẽ kết nối cực trũng của năm trước đó với đỉnh sáng tạo của năm sau, kích hoạt năng lượng của sự tự do, thứ được tạo thành bởi nhận thức tâm linh và khả năng biểu đạt cá nhân được nâng tầm. Điều này dẫn đến sự phát triển năng lực của chúng ta, để thoát khỏi sự ràng buộc về vật chất và sự gò bó của xã hội, thay vào đó là sự tập trung vào biểu đạt nghệ thuật, một cách chuyên nghiệp hoặc như một sở thích. Một số người sẽ bắt đầu xây dựng nền tảng cho con đường sự nghiệp mới dưới tác động của sóng rung này. Một số người khác thì khám phá sự tự do trong việc chuyển nhà, dọn về quê và thoát khỏi sự bó buộc của đời sống đô thị.

Những người có Con số chủ đạo 5 thường trở nên ám ảnh với khát khao tự do trong Năm thứ năm này. Tuy nhiên, họ cần nhận ra rằng họ không phải lúc nào cũng cần sự tự do về mặt thể chất – dù đôi khi hoàn cảnh khiến họ rất dễ tin như vậy, từ đó sử dụng lý trí để bao biện và che giấu sự trống rỗng trong phương diện thấu hiểu bản thân. Điều mà họ cần nhất là sự tự do biểu đạt, thứ có thể đạt được qua nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau, như âm nhạc, hội họa, thủ công mỹ nghệ… hoặc bất kỳ hình thức nào tương tự để nuôi dưỡng sự cân bằng trong tâm hồn, từ đó giúp họ đạt được sự an tĩnh, bình yên.

Năm Thứ Sáu (Pyn 6) – Năm Của Sự Sáng Tạo

Đây có thể được gọi là một năm đỉnh cao “mini”, tập trung vào những năng lượng được tích lũy thông qua các hoạt động sáng tạo. Những dự án sáng tạo mới được thực hiện trong năm này sẽ có nhiều khả năng thành công nhất, đặc biệt là nếu chúng hướng đến mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đây là một năm mà sự hình thành của bất kỳ một doanh nghiệp nào có đầu tư nghiêm túc đều sẽ có lợi.

Đây cũng là một năm của gia đình và các mối quan hệ cá nhân. Các hoạt động sáng tạo có liên quan đến gia đình sẽ được thúc đẩy bởi sóng rung của Năm thứ sáu. Trong các mối quan hệ, nhiều người sẽ cảm thấy an tâm, hoặc sẽ giải tỏa những hiểu lầm và vướng mắc. Nếu người ta cứ ngoan cố bám víu các năng lượng tiêu cực thì Năm thứ sáu sẽ là năm khó khăn nhất, gây ra sự lo lắng tột độ, các cuộc tranh cãi và sự oán giận.

Rất rõ ràng, bài học của năm này là đối mặt với bản chất của sự việc như nó vốn có. Bên cạnh đó, hãy hiểu rằng để có một cuộc sống dễ chịu thì sự chân thành, phẩm giá và thái độ tích cực là rất quan trọng. Nếu chúng ta làm được như vậy thì đây sẽ là một năm đáng thỏa mãn, tràn đầy hạnh phúc, những thành quả sáng tạo và thành công tài chính.

Người có Con số chủ đạo 6 sẽ chịu nhiều thử thách trong Năm thứ sáu, vì dưới sự tác động của sóng rung số 6, tính sáng tạo và chính trực của họ sẽ được nhấn mạnh và kết hợp với nhau, tạo ra một giai đoạn tràn đầy sức mạnh nhưng cũng có tính thanh lọc. Những người quyết tâm theo đuổi tính tích cực của số 6 sẽ thấy tính sáng tạo của mình được kích hoạt mạnh mẽ, và chắc chắn họ sẽ chạm đến hạnh phúc ở một tầm cao mới. Tuy nhiên, nhiều người có Con số chủ đạo 6 vẫn chưa nhìn thấy ánh sáng, vẫn lựa chọn vùi mình trong hố sâu tiêu cực, để cho sự lo lắng và bất an thường xuyên xâm chiếm cuộc sống của họ. Họ đang bệnh và sẽ chỉ càng bệnh nặng hơn, vì cơ thể họ ngày càng bị rút hết năng lượng, và thái độ sống của họ càng khiến họ cô độc hơn. Cách chữa trị duy nhất là họ phải đón nhận thái độ tích cực và sáng tạo trong cuộc sống.

Năm Thứ Bảy (Pyn 7) – Năm Của Sự Tập Trung Vượt Chướng Ngại

Tương tự như Năm thứ tư, đây là một năm trũng để tập trung củng cố nội lực và không nên có những bước thay đổi nào quá lớn. Tuy nhiên, Năm thứ bảy vô cùng có ý nghĩa, vì đây là giai đoạn mà chúng ta học cách tập trung cao độ vào việc xem xét sự phát triển của những năm trước để hiểu cuộc đời của mình hơn. Theo cách đó, đây là năm thiết yếu để học hỏi từ các trải nghiệm cá nhân. Đối với nhiều người, điều này đồng nghĩa với sự mất mát vì một thất bại nào đó, để qua đó họ nhận ra và áp dụng sự hướng dẫn đến từ những nguồn năng lượng cao hơn, được truyền tải qua sự dẫn dắt của các bậc cha mẹ, các bậc thầy… và từ sự thông thái vốn có của họ. Khi chỉ biết phản ứng một cách thiếu suy nghĩ trong cuộc sống, chúng ta tự khiến bản thân phải đón nhận những phương pháp chỉnh đốn nghiêm khắc – thứ mà chúng ta hay gọi là “báo ứng nhãn tiền” – để từ đó điều chỉnh lại lối sống của mình. Và sự chỉnh đốn này thường sẽ gây ra tổn thất về tiền bạc, sức khỏe hoặc tình cảm. Những tổn thương này đều có lý do của chúng chứ không phải xuất hiện ngẫu nhiên, vì chúng được tạo ra để đánh thức và đưa chúng ta quay về Con đường tiến hóa của mình.

XEM THÊM:  Phát triển bản thân là gì? Cách trở thành phiên bản tốt hơn ngày hôm qua

Những người khôn ngoan sẽ tránh mọi sự thay đổi lớn về tài chính hoặc công việc trong Năm thứ bảy, vì đây là giai đoạn của sự ổn định chứ không phải mở rộng, của quá trình cắt bỏ những cành cây khô để lấy chỗ cho sự phát triển mới trong những năm kế tiếp. Đây cũng là một năm rất phù hợp để chia sẻ hoặc hướng dẫn người khác, vì nhiều cơ hội sẽ xuất hiện để chúng ta có dịp dẫn dắt người khác hướng đến mức độ hiểu biết cao hơn.

Người có Con số chủ đạo 7 thường chịu những thử thách hay tổn thất khắc nghiệt nhất dưới tác động của sóng rung Năm thứ bảy, nhưng những trải nghiệm của họ còn có vẻ tồi tệ hơn nữa dưới con mắt của người ngoài. Họ không lạ gì việc gặp phải những mất mát, hy sinh, vì đó là cách họ học được những bài học cuộc sống. Và mọi chuyện sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi họ có được sự khôn ngoan và một mức độ nhận thức cá nhân nào đó. Một khi đạt được kết quả này, họ có thể trở thành những người thầy, những triết gia thực tế và những người hỗ trợ nhân loại, từ đó hoàn thành mục tiêu mà Con số chủ đạo của họ đề ra.

Năm Thứ Tám (Pyn 8) – Năm Của Sự Độc Lập Và Trí Tuệ

Đây là một năm của những thay đổi nhanh chóng, khi chúng ta trỗi dậy sau một năm âm thầm củng cố nội lực và chuẩn bị bước lên con dốc để đến với đỉnh cao kế tiếp, cũng như đến với sự khởi đầu một chu kỳ phát triển mới và thịnh vượng hơn. Rất nhiều cơ hội được tạo ra dưới tác động của sóng rung này, khi chúng ta khẳng định sự độc lập của mình với sự khôn ngoan ngày càng được nâng cao. Đối với một số người, đó sẽ là sự cải thiện đáng kể trong các vấn đề tài chính. Đa số mọi người sẽ có sự trưởng thành và độc lập về mặt tinh thần, khi mà họ nhận ra mình đã tiến bộ đến mức nào trong việc thấu hiểu và kiểm soát cảm xúc, cũng như biết rằng giờ đây họ đã tập trung nhiều hơn vào việc “sống” (chủ động hành động) thay vì chỉ “tồn tại” (thụ động phản ứng).

Những người có Con số chủ đạo 8 đã có được sự độc lập và sự khôn ngoan ở một mức độ thích hợp nào đó, đủ để cuộc sống của họ trở nên tích cực. Nếu không, họ sẽ xây lên bức tường cách ly xung quanh mình, hiểu lầm sự tách biệt thành độc lập và gặp khó khăn trong việc giao tiếp với những người thân thiết xung quanh mình, những người mà họ vẫn thường đón nhận như lẽ đương nhiên chứ không hề trân trọng.

BỐN ĐỈNH CAO CUỘC ĐỜI

Đường Đời Con Người Qua Bốn Đỉnh Kim Tự Tháp

Các con số ở đỉnh Kim tự tháp mang đến những thông tin bổ sung cho Con số chủ đạo, qua đó bạn sẽ phần nào hình dung được trong đoạn đường đời đó, bạn nên thiên về hướng nào thì mới đạt được thành công vượt trội. Nhưng điều này không có nghĩa là mọi người đều sẽ được thôi thúc đi theo những thiên hướng này. Trong số những người tôi biết, có không ít người đã sống gần hết một đời, giờ đây có dịp nhìn lại Nhân số học thì họ mới biết mình đã bỏ lỡ không ít cơ hội, vốn được thể hiện ít nhiều dưới dạng những tín hiệu trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, đối với những người có trực giác tốt, những người có hành thiền hoặc tu tập, kết nối tâm linh hay tâm thức vũ trụ, thì dù họ không biết về Nhân số học, trực giác vẫn mách bảo họ tận dụng được những tín hiệu này để đạt được thành quả tương đối khớp với những gì mà các con số ở đỉnh Kim tự tháp của họ thể hiện.

Đỉnh lần thứ nhất của bạn mang số 9 – năm 32 tuổi (2016)

Con số này mở ra một giai đoạn với những hoạt động mang đậm tính nhân văn. Sóng rung này đem lại những cơ hội đặc biệt để phục vụ nhân loại. Đây cũng là giai đoạn cần vận dụng năng lực trí não để đạt được thành công to lớn nhất, bao gồm năng lực phân tích và đánh giá nhu cầu của người khác, lên kế hoạch cho những bước ngoặt trên con đường sự nghiệp, đánh giá lại những mối quan hệ lâu dài và môi trường xung quanh. Nhiều người sẽ đòi hỏi bạn dành thời gian và năng lượng cho họ trong giai đoạn này. Một số người trong số đó thực sự cần bạn và đem lại cho bạn cơ hội để thực hiện được sứ mệnh “phục vụ”; trong khi một số khác chỉ đang giả vờ để thu hút sự chú ý của bạn mà thôi. Bạn cần tỉnh táo để phân biệt ai chân thật, ai giả vờ. Những người giả vờ nên được đối xử theo kiểu “nice and ice” – tử tế mà vẫn lạnh lùng khi cần – để có thể thức tỉnh. Khả năng phân tích và phân biệt thật – giả của bạn sẽ được kiểm tra và củng cố qua những trải nghiệm này. Và dưới ảnh hưởng của sóng rung giai đoạn này, một số người sẽ cần ở nhà để làm tốt phần việc phục vụ của mình, một số khác sẽ được “điều” đi nơi khác để trải qua những bài học quan trọng cho hành trình phát triển bản thân.

Trong suốt năm thứ nhất của giai đoạn đỉnh cao mang ảnh hưởng của số 9, nhiều thay đổi quan trọng sẽ diễn ra trong cuộc sống của những người đang trải qua giai đoạn này. Nếu sự thay đổi này không liên quan tới những chuyến đi, họ sẽ có khả năng chuyển nhà, đổi công việc hoặc có những mối quan hệ mới. Không chỉ một, mà có thể nhiều thay đổi lớn sẽ cùng lúc xuất hiện, tùy thuộc vào bản chất của những trách nhiệm mà mỗi người cần thực thi trong quá trình phát triển và trưởng thành của mình.

Đỉnh lần thứ hai của bạn mang số 1 – năm 41 tuổi (2025)

Con số này chỉ được nhìn thấy ở đỉnh của hai Kim tự tháp đầu tiên. Khi sang Kim tự tháp thứ ba và thứ tư, nó sẽ trở thành số 10. Số 1 là con số vô cùng thực tế, báo hiệu giai đoạn của những nỗ lực cá nhân cũng như sự biểu đạt cá nhân. Trong hầu hết các trường hợp, nó cho thấy sự tách rời khỏi những mối liên hệ mà trong đó có sự thiếu hòa hợp, cản trở quá trình phát triển cá nhân của chúng ta, chẳng hạn như một cuộc hôn nhân kém hạnh phúc, quan hệ làm ăn buôn bán không hiệu quả, hoặc những mối dây tình cảm rối rắm đã làm vướng chân chúng ta nhiều năm. Bạn có thể tin rằng không có cuộc hôn nhân hay mối quan hệ nào là quá xấu, trừ khi đó là một phần bài học của bạn, được đưa vào cuộc đời của bạn để phục vụ cho lợi ích của chính bạn. Một số người sẽ chọn cách cố gắng hết sức để tránh các cuộc chia ly này, cố gắng giữ nguyên hiện trạng bằng mọi giá. Mặc dù vậy, họ cũng sẽ nhận ra một vài thay đổi trong bản chất mối quan hệ, bởi vì đến thời điểm này họ đã bắt đầu thể hiện cá tính của mình một cách mạnh mẽ hơn, cũng trở nên rõ ràng hơn trong quan điểm, trong cách biểu đạt ý kiến của mình. Điều đó có nghĩa là từ giai đoạn này trở đi, những mối quan hệ khiến bạn tổn thương mà bạn muốn dứt mãi không được sẽ dứt; còn những mối quan hệ không đứt gãy trong giai đoạn này sẽ chuyển sang một trạng thái mới, dễ chịu hơn.

Nếu họ càng già dặn về mặt tâm hồn (tức linh hồn của họ già dặn hơn) thì từ thời điểm này về sau, họ càng thể hiện rõ khí chất cá nhân hơn. Hướng hoạt động của họ thường gắn chặt với những gì được thể hiện qua Con số chủ đạo và cả sức mạnh của những con số, những Mũi tên trong Biểu đồ ngày sinh của họ.

Đỉnh lần thứ ba của bạn mang số 10 – năm 50 tuổi (2034)

Có hai con số chỉ xuất hiện ở đỉnh Kim tự tháp thứ ba hay thứ tư, khi độ trưởng thành của một người chạm đến cực điểm, đó là số 10 và 11.

Số 10 mang đến nguồn sức mạnh đặc biệt, một năng lực độc đáo trong việc hiểu được nhu cầu của người khác trong những giai đoạn điều chỉnh quan trọng của cuộc đời họ. Khả năng này là kết quả của quá trình tự trải nghiệm cuộc sống và những bài học kinh nghiệm mà chúng ta thu được qua các trải nghiệm này. Gần như tất cả những người được sinh ra vào thế kỷ 20 đều có một số 9 trong biểu đồ, cho thấy sức mạnh tập trung ở năng lực trí não, và họ rất cần sự điều chỉnh tư duy để xây dựng lại tầm nhìn và lối sống khi con người tiến vào kỷ nguyên mới. Những linh hồn già mang số 10 trong giai đoạn đỉnh cao này có trọng trách cực kỳ quan trọng trong việc hướng dẫn và khuyến khích những người đang gặp khó khăn thử thách. Đây là một trách nhiệm đầy ý nghĩa, không chỉ mang lại lợi ích cho “người được phục vụ”, mà còn có ích cho “người phục vụ”.

Đỉnh lần thứ tư của bạn mang số 7 – năm 59 tuổi (2043)

Con số này có thể đem đến rất nhiều sự thay đổi đáng kinh ngạc trong cuộc sống con người. Đây là giai đoạn mà chúng ta được thôi thúc chia sẻ tất cả những gì chúng ta đã học được từ trước đến giờ. Khi làm vậy, chúng ta sẽ có được sự tiến bộ vô cùng to lớn trong việc tự khám phá những giá trị tiềm ẩn của bản thân, vì không có cách học nào tốt hơn cách học thông qua việc truyền đạt, hướng dẫn người khác. Giai đoạn này mang đậm tính trải nghiệm thực tế, đòi hỏi bạn trải qua khá nhiều bài học đầy thử thách. Nếu thành công, bạn đương nhiên sẽ đủ vững vàng và có đủ “chất liệu” để hướng dẫn người khác; còn nếu không đủ trưởng thành để vượt qua được những “bài thi” này, chúng ta sẽ phải mất thời gian ôn lại bài và “thi lại”.

Hầu hết những người đang chịu ảnh hưởng của sóng rung số 7 ở giai đoạn này sẽ có thôi thúc hay cơ duyên để giảng dạy hay truyền đạt một điều gì đó, nhưng không nhất thiết phải là một lĩnh vực học thuật. Thông thường, sự giảng dạy này sẽ liên quan đến sự tiến hóa của con người, như yoga, các phương pháp trị liệu tự nhiên, các hướng phát triển khả năng nghệ thuật, hoặc nhận thức tâm linh.

SỨC MẠNH CỦA TÊN RIÊNG

SỨC MẠNH CỦA NHỮNG NGUYÊN ÂM: SỰ THÔI THÚC TỪ LINH HỒN

Tại sao chúng ta cần tách nguyên âm ra riêng một hàng, và phụ âm ra riêng một hàng khác? Đó là vì chúng ta sẽ cần cộng các con số tương ứng với các nguyên âm có trong cái tên mà chúng ta đang xem xét để cho ra một con số, gọi là Con số của sự thôi thúc từ linh hồn, gọi tắt là Con số linh hồn. Cách cộng này tương tự như trong cách tính Con số chủ đạo, và Con số linh hồn sẽ nằm trong khoảng từ 1 đến 11. Con số này sẽ cho bạn biết về độ nhạy bén, sức mạnh và động lực về mặt tinh thần hay tâm linh. Những điều này có thể được thể hiện qua nhiều hình thức, ví dụ như thông qua cảm giác, cảm xúc, khát vọng, những mơ tưởng,… Mỗi Con số linh hồn sẽ có một cách thể hiện khác nhau.

SỨC MẠNH CỦA NHỮNG PHỤ ÂM: CÁCH BIỂU ĐẠT BÊN NGOÀI

Tương tự như cách cộng dãy số nguyên âm, chúng ta tiếp tục cộng dãy số phụ âm có trong cái tên mà chúng ta đang xem xét. Kết quả là một con số nằm trong khoảng từ 1 đến 11, và trường hợp ngoại lệ 22/4. Đây chính là Con số về cách biểu đạt bên ngoài, cho thấy những người sở hữu nó có cách biểu đạt bản thân như thế nào thông qua lối sống, cách hành xử hằng ngày. Chúng ta sẽ gọi tắt nó là Con số biểu đạt.

Ý nghĩa của tên Nguyen Hoang Bach

Chỉ số sức mạnh linh hồn 5

Con số linh hồn 5

Sức mạnh của con số này đến từ vị trí của số 5 trên Trục ngang Tinh thần, cho thấy người sở hữu nó có những cảm xúc rất sâu sắc, cũng như có nhu cầu được tự do và được chấp nhận – tốt nhất là những cảm xúc này được bộc lộ. Họ sẽ có cảm xúc mãnh liệt trong bất kỳ phương diện cuộc sống nào mà họ đang đối mặt và không ngại biểu đạt điều đó, trừ khi Biểu đồ ngày sinh của họ có yếu tố cản trở, như Mũi tên Nhạy cảm chẳng hạn.

Chỉ số sức mạnh bên ngoài 5

Con số biểu đạt 5

Một trong những điều thường thấy ở những người sở hữu Con số biểu đạt này là nhu cầu được tự do biểu đạt, thoát khỏi ràng buộc của thế giới vật chất. Nhưng đôi khi họ để cho sự hiểu lầm hoặc vẻ ngại ngùng cản trở mình biểu đạt một cách trọn vẹn nhất. Để tránh điều này, họ nên tìm những công việc không gò bó và những người bạn mà họ cảm thấy dễ chịu khi tương tác. Nói một cách đơn giản, họ cần những người bạn đồng hành chịu tương tác, thoải mái và linh hoạt.

Ý nghĩa của tên Bách

Chỉ số sức mạnh linh hồn 1

Con số linh hồn 1

Những người có Con số linh hồn là 1 thường có nhu cầu được tự do biểu đạt bản thân. Phương tiện biểu đạt sẽ do Con số chủ đạo của họ quyết định. Nhìn chung, người sở hữu Con số linh hồn này thường có khát khao tự do mãnh liệt, muốn dành nhiều thời gian cho bản thân để thư giãn hoặc để biểu đạt bản thân qua một hình thức nghệ thuật nào đó.

Chỉ số sức mạnh bên ngoài 4

Con số biểu đạt 4

Con số mang đậm tinh thần thực tế, và những người sở hữu nó thường rất khéo tay, thích những hoạt động thể chất, vận dụng độ khéo léo của đôi tay và đôi chân. Họ đặc biệt yêu thích thể thao, hoạt động xây dựng, lắp ráp hoặc sửa chữa đồ đạc.